Giá vàng hôm nay 26/4: Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng nhẹ

Cùng chiều tăng với giá vàng thế giới, giá vàng SJC hôm nay 26/4 đang bán ra ở mốc 67,05 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 26/4: Giá vàng thế giới và trong nước cùng tăng nhẹ
Giá vàng trong nước rạng sáng nay tăng nhẹ.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay rạng sáng nay tăng 6 USD lên mức 1.997,8 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 2.008 USD ounce, tăng 5,3 USD so với rạng sáng phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ trở lại khi nhận được sự hỗ trợ từ đồng USD yếu hơn, trong khi giới đầu tư thận trọng hơn chờ đợi thêm số liệu kinh tế của Mỹ được công bố trong tuần này, nhằm đánh giá chính xác quan điểm chính sách lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong thời gian còn lại của năm 2023.

Thị trường đang đặt cược Fed có 87,2% khả năng sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp ngày 2 – 3/5. Giá vàng luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ. Các nhà giao dịch vàng cho rằng, tâm lý dao động thường xảy ra trước khi bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo. Các dấu hiệu tạo đáy có thể xuất hiện nhanh chóng, mang đến cơ hội mua mà bất kỳ nhà đầu cơ giá lên nào đang chờ đợi.

Theo Hội đồng Vàng thế giới (WGC), lượng vàng mà các ngân hàng trung ương mua đã tăng 150% trong năm ngoái, lên hơn 1.130 tấn. Vàng trở nên hấp dẫn hơn trong thời kỳ bất ổn và thực tế, nhu cầu đã tăng vọt trong một năm qua. Một cuộc thăm dò thường niên với 83 ngân hàng trung ương, quản lý tổng tài sản ngoại hối trị giá 7.000 tỷ USD cho thấy 2/3 người được hỏi nghĩ rằng các ngân hàng sẽ tăng lượng vàng nắm giữ trong năm nay.

Nhà phân tích của Quantitative Commodity Research, Peter Fertig, nhận định, nếu niềm tin của người tiêu dùng tích cực thì thị trường sẽ ít có khả năng chứng kiến nền kinh tế Mỹ bước vào suy thoái, điều này có tác động tiêu cực đến vàng.

Trong khi đó, chuyên gia Carsten Menke của Julius Baer tin rằng, mức giá từ 2.000 USD/ounce trở lên chỉ hợp lý trong trường hợp kinh tế Mỹ suy thoái trên diện rộng và kéo dài hơn, kèm theo sự quay trở lại của nhu cầu tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng trong nước rạng sáng nay tăng nhẹ và đang được niêm yết cụ thể: Tại SJC TP Hồ Chí Minh niêm yết giá vàng mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng; giá vàng bán ra ở ngưỡng 67,05 triệu đồng/lượng. Tại SJC Hà Nội và Đà Nẵng niêm yết giá vàng ở mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,07 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Phú Quý SJC, giá vàng được điều chỉnh mua vào ở mức 66,45 triệu đồng/lượng và 67,05 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại DOJI Hà Nội vàng SJC đang niêm yết ở mức 66,40 triệu đồng/lượng mua vào và 67,95 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang được mua vào ở mức bán ra ở mức tương tự như khu vực Hà Nội.

Hệ thống PNJ, vàng SJC niêm yết ở mức 66,50 – 67,05 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng SJC tại Bảo tín Minh Châu được niêm yết tại: 66,47 – 67,03 triệu đồng/lượng; thương hiệu vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 55,73 – 56,68 triệu đồng/lượng; giá vàng trang sức giao dịch tại 55,40 – 56,50 triệu đồng/lượng.

Như vậy, với giá vàng trong nước tăng nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết ở Kitco ở mức 1.997,8 USD/ounce (tương đương gần 57 triệu đồng/lượng), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 10 triệu đồng/lượng.

Nguyễn Đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *