Giá vàng hôm nay: Bị bán tháo mạnh vào cuối tuần, vàng rời đỉnh 13 tháng

Giá vàng đã gặp áp lực chốt lời mạnh khi kim loại quý này đạt mức cao nhất trong vòng 13 tháng qua.

Trong phiên giao dịch ngày 14/4 (đêm qua giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ đã giảm tới hơn 36 USD mỗi ounce, về mức 2.004 USD/ounce.

Vàng tương lai trên sàn Comex cũng giảm tới 37,6 USD mỗi ounce, tương đương giảm 1,83% về mức 2.017,7 USD/ounce.

Dù vàng thế giới nhiều biến động, song giá vàng trong nước lại thay đổi không đáng kể. Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần, vàng SJC trong nước giảm nhẹ khoảng 100 – 200 nghìn đồng/lượng.

Theo đó, vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn ở mức 66,30 – 67,00 triệu đồng/lượng; tại DOJI 66,40 – 67,00 triệu đồng/lượng; Phú Quý 66,40 – 67,05 triệu đồng/lượng…

Trong khi đó, vàng nhẫn thương hiệu của các doanh nghiệp có mức giảm sâu hơn. Đơn cử như vàng nhẫn PNJ giảm 400 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, giảm 450 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, về mức 55,80 – 56,95 triệu đồng/lượng…

Giá vàng hôm nay: Bị bán tháo mạnh vào cuối tuần, vàng rời đỉnh 13 tháng ảnh 1
Giá vàng thế giới gặp áp lực chốt lời mạnh cuối tuần

Giá vàng thế giới giảm sâu chủ yếu do động thái chốt lời của giới đầu tư sau khi báo cáo sơ bộ về Chỉ số tâm lý người tiêu dùng cho thấy người tiêu dùng Mỹ đã lạc quan hơn so với dự kiến.

Theo đó, hôm thứ Sáu, Đại học Michigan cho biết kết quả sơ bộ về Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của họ đã tăng lên 63,5 trong tháng 3, so với mức 62,0 của tháng trước. Dữ liệu này khác với các dự báo đồng thuận trước đó khi cho rằng sẽ gần như không có sự thay đổi trong tâm lý người tiêu dùng.

“Tâm lý người tiêu dùng hiện thấp hơn khoảng 3% so với 1 năm trước nhưng cao hơn 27% so với mức thấp nhất mọi thời đại từ tháng 6 năm ngoái”, báo cáo cho biết.

Việc tâm lý người tiêu dùng Mỹ mạnh hơn dự kiến đang gây thêm áp lực bán vàng khi nó củng cố kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tháng tới.

Thị trường hiện nhận thấy hơn 85% khả năng Fed sẽ tiếp tục thắt chặt lãi suất và dự báo về việc cắt giảm lãi suất cũng đang bị đẩy lùi cho đến sau mùa hè.

Vàng cũng đã chứng kiến ​​áp lực bán ra trước cuối tuần khi các nhà đầu tư chốt lãi sau khi giá đạt mức cao nhất trong 13 tháng vào thứ Năm. Mặc dù vàng đã thất bại trong nỗ lực phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại, nhưng theo các chuyên gia, kim loại quý vẫn có khả năng tăng cao hơn trong bối cảnh một thị trường tài chính lộn xộn, cuộc khủng hoảng ngân hàng vẫn chưa thực sự kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *