Giá vàng hôm nay – ngày 25/5 mới nhất: Lao dốc dữ dội

Theo cập nhật giá vàng hôm nay, ngày 25/5, giá vàng trong nước biến động nhẹ, trong khi giá vàng thế giới lao dốc dữ dội do xuất hiện những thông tin bất lợi.

Tin tức giá vàng hôm nay, ngày 25/5, có xu hướng như thế nào? Cập nhật mới nhất giá vàng trong nước và giá vàng thế giới hôm nay sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả.

Giá vàng trong nước hôm nay

Theo cập nhật giá vàng hôm nay tính đến gần trưa 25/5, giá vàng trong nước ngày 25/5 được niêm yết cụ thể bởi nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc, đá quý.

Theo đó, giá vàng SJC hôm nay ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,12 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP HCM, giá vàng SJC ngày 25/5 đang mua vào mức tương tự so với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng/lượng.

Giá vàng Doji hôm nay tại khu vực Hà Nội đang là 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng Doji ngày 25/5 ở TP HCM đang mua vào và bán ra tương tự so với khu vực Hà Nội.

Giá vàng Phú Quý SJC hôm nay đang niêm yết mức 66,4 triệu đồng/lượng mua vào và 67 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng PNJ hôm nay đang thu mua ở mức 66,55 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC hôm nay tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 66,47 triệu đồng mua vào, 66,98 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng 24K Rồng Thăng Long ngày 25/5 của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá hai chiều mua vào – bán ra là 55,98 – 56,88 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng trong nước hôm nay, ngày 25/5, biến động nhẹ, tăng giảm trái chiều ở các thương hiệu vàng so với phiên giao dịch trước.

Giá vàng hôm nay - ngày 25/5 mới nhất: Lao dốc dữ dội - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay, ngày 25/5, giảm mạnh ở thị trường vàng thế giới.

Giá vàng thế giới hôm nay

Theo cập nhật giá vàng thế giới tính đến gần trưa 25/5 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ngày 25/5 giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 17 USD xuống còn 1.958,8 USD/ ounce. Vàng tương lai tháng 6 giao dịch lần cuối ở mức 1.960,1 USD/ ounce, giảm 17,7 USD so với rạng sáng ngày trước đó.

Giá vàng thế giới trong phiên giao dịch giữa tuần giảm mạnh do “khẩu vị rủi ro” của các nhà đầu tư đã tăng lên khi có thông tin rằng các cuộc đàm phán gia hạn nợ của chính phủ Mỹ sẽ được nối lại.

Trước đó, vàng thế giới có được mức tăng khiêm tốn nhờ nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh thời điểm khả năng vỡ nợ xảy ra đang đến gần mà các cuộc đàm phán mới đây vẫn đi vào bế tắc.

Xu hướng giá vàng

Dự báo về xu hướng giá vàng, trong bối cảnh khả năng vỡ nợ của Mỹ, nguy cơ suy thoái gia tăng và lập trường diều hâu của Fed, JPMorgan khuyên giới đầu tư nên nắm giữ tiền mặt và vàng nhiều hơn.

Với môi trường vĩ mô đang đối mặt với một số rủi ro mới, một nhóm chuyên gia do Giám đốc chiến lược thị trường toàn cầu Marko Kolanovic của JPMorgan Chase đứng đầu, lưu ý các nhà đầu tư nên cắt giảm việc nắm giữ các tài sản rủi ro và tăng tỷ lệ nắm giữ tiền mặt lên 2% và chuyển dần sang vàng.

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.958,8 USD/ounce (tương đương gần 55,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng ngày 25/5 tại thị trường vàng trong nước và thế giới là trên 11 triệu đồng/lượng.

Cập nhật giá vàng hôm nay mới nhất của giá vàng thế giới và giá vàng trong nước ngày 25/5 sẽ được thông tin đầy đủ, chính xác, nhanh chóng đến độc giả.

Ngọc Phương (T/h)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *