Giá xăng dầu hôm nay 11/3: Xăng trong nước lùi ngày điều chỉnh giá, thế giới tiếp tục tăng

Theo quy định tại Nghị định 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, ngày 11/3 là ngày điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Tuy nhiên, do rơi vào ngày nghỉ nên kỳ điều hành giá mới sẽ được dời sang đầu tuần sau là ngày 13/3…

 Giá xăng dầu hôm nay 11/3: Xăng trong nước lùi ngày điều chỉnh giá, thế giới tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay 11/3: Xăng trong nước lùi ngày điều chỉnh giá, thế giới tiếp tục tăng

Giá xăng dầu trong nước hôm nay

Đại diện Bộ Công Thương cho biết, Liên Bộ Công Thương – Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu vào ngày 13/3 thay vì ngày 11/3.

Theo quy định tại Nghị định 95/2021/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, ngày 11/3 là ngày điều hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước. Tuy nhiên, do rơi vào ngày nghỉ nên kỳ điều hành giá mới sẽ được dời sang đầu tuần sau là ngày 13/3.

Dữ liệu cập nhật từ Bộ Công Thương đến ngày 6/3 cho thấy giá xăng trên thị trường Singapore tăng tương đối mạnh so với kỳ điều hành ngày 1/3. Theo đó, mức tăng dao động trong khoảng 3%. Cụ thể, xăng 92 đã tăng giá lên ngưỡng 98,72 USD/thùng, giá của xăng 95 tăng lên 102,46 USD/thùng. Các loại dầu cũng trên đà tăng, dầu hỏa tăng lên 107,75 USD/thùng, diesel tăng lên 106,36 USD/thùng, dầu mazut lên 461,87 USD/tấn.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay

Phiên cuối tuần, giá dầu WTI tăng 0,96 USD/thùng, tương đương 1,27%, lên mức 76,68 USD/thùng; Brent tăng 1,19 USD/thùng, tương đương 1,46%, lên mức 82,78 USD/thùng.

Giá dầu tăng hơn 1% vào phiên cuối tuần khi dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn mong đợi, tuy nhiên, xét cả tuần, cả hai loại dầu tiêu chuẩn đều giảm hơn 3% trong tuần do những lo ngại về việc tăng lãi suất của Mỹ.

Kỳ vọng về các đợt tăng lãi suất tiếp theo ở nền kinh tế lớn nhất thế giới và ở châu Âu đã che mờ triển vọng tăng trưởng toàn cầu và khiến cả hai loại dầu thô chuẩn đều giảm trong tuần này.

Dù vậy, Cục Dự trữ Liên bang có thể có ít lý do hơn để tăng mạnh lãi suất khi báo cáo của chính phủ vào thứ Sáu đã thắp lại hy vọng giảm bớt lạm phát trong bối cảnh thị trường lao động bị gián đoạn bởi đại dịch đang có dấu hiệu bình thường hóa.

Trong khi đó, đồng đô la mạnh lên cũng khiến giá dầu trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Cổ phiếu toàn cầu, thường biến động cùng với giá dầu, đã chạm mức thấp nhất trong hai tháng khi các nhà đầu tư bán phá giá các ngân hàng.

Theo một cuộc khảo sát của Reuters, dữ liệu việc làm rộng hơn của Mỹ cho tháng 2 đã đánh bại kỳ vọng với bảng lương phi nông nghiệp tăng 311.000, so với kỳ vọng 205.000 việc làm được thêm vào.

Điều này có khả năng đảm bảo rằng, Fed sẽ tăng lãi suất trong thời gian dài hơn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giá dầu.

Về phía cung, các nhà sản xuất dầu lớn Saudi Arabia và Iran, cả hai đều là thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, đã thiết lập lại quan hệ vào thứ Sáu sau nhiều ngày đàm phán không được tiết lộ trước đó ở Bắc Kinh.

Trong khi đó, số giàn khoan dầu của Mỹ đã giảm 2, xuống 590 trong tuần này, mức thấp nhất kể từ tháng 6, theo dữ liệu từ Baker Hughes.

Bên cạnh đó, Mỹ được cho là đã thúc giục một số nhà kinh doanh hàng hóa loại bỏ những lo ngại về việc vận chuyển dầu bị hạn chế về giá của Nga trong một nỗ lực để củng cố nguồn cung.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ việc cắt giảm xuất khẩu từ Nga, nước đã quyết định cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng mỗi ngày trong tháng Ba.

Nguyễn Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *