Góc nhìn CTCK: Rủi ro điều chỉnh vẫn còn, mốc điểm 1.050 trở nên quan trọng

Theo KBSV, xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo vẫn đang có phần lấn át.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro điều chỉnh vẫn còn, mốc điểm 1.050 trở nên quan trọng - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến khá tích cực với sắc xanh lan tỏa gần như toàn bộ phiên giao dịch. Đà tăng được nới rộng vào phiên chiều, có thời điểm chỉ số chính tăng hơn 10 điểm trước khi thu hẹp vào cuối phiên.

Kết phiên giao dịch, VN-Index tăng 6,38 điểm (+0,6%) lên 1.072,22 điểm. HNX-Index tăng 0,62 điểm lên 210,62 điểm và UPCoM-Index tăng 0,89 điểm lên76,43 điểm. Thanh khoản trên HoSE sụt giảm nhẹ 6% so với phiên trước, giá trị khớp lệnh đạt 9.395 tỷ đồng. Về giao dịch khối ngoại, nhà đầu tư ngoại tiếp tục mua ròng phiên thứ 6 liên tiếp với tổng giá trị lên tới 400 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Góc nhìn CTCK: Rủi ro điều chỉnh vẫn còn, mốc điểm 1.050 trở nên quan trọng - Ảnh 2.

Mốc điểm 1.050 trở nên quan trọng

Chứng khoán SHS

VN-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay với thanh khoản suy giảm và thấp hơn mức trung bình của 20 phiên gần nhất. Điều này cho thấy là lực cầu mua lên trong phiên hôm nay là không thực sự mạnh, chỉ số hồi phục chủ yếu do sự tiết cung từ nhà đầu tư.

Với mức điều chỉnh mạnh trong những phiên trước khiến VN-Index sắp chạm ngưỡng hỗ trợ là đường cản trên của kênh downtrend và có nguy cơ quay trở lại trạng thái downtrend trung hạn nếu không giữ được mốc 1.050 điểm.

SHS vẫn hy vọng VN-Index giữ được trạng thái hồi phục và hướng đến tích lũy trung hạn mà không tiếp tục rơi vào trạng thái downtrend, nỗ lực tăng điểm phiên hôm nay thêm hy vọng về khả năng tiếp tục hồi phục của thị trường.

Bán hạ tỷ trọng trong những nhịp hồi

Chứng khoán KB (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen và hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp cho chỉ số bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.06x, đồng thời giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo vẫn đang có phần lấn át. NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading trong các nhịp hồi sớm

Chứng khoán VCBS

Dưới góc nhìn kỹ thuật, sau phiên giảm điểm mạnh, VN-Index đóng phiên tạo nến Spinning top cùng thanh khoản sụt giảm cho thấy sự lưỡng lự của nhà đầu tư. Xét về khung đồ thị ngày, các chỉ báo vẫn đang hướng xuống và chưa cho tín hiệu tích cực trở lại. Tuy nhiên, tại khung đồ thị giờ, lực cầu liên tục xuất hiện quanh 1.065 – 1.070 cho thấy vùng điểm này hiện đang tạm thời là hỗ trợ mềm trong ngắn hạn của thị trường.

Thêm vào đó, chỉ báo RSI tại khung đồ thị này đã tạo đáy và có xu hướng tăng trở lại. Nếu tình hình được cải thiện tốt, khi đó MACD cũng sẽ tạo đáy 2 và cho phân ký dương báo hiệu cho nhịp phục hồi ngắn hạn. Tuy nhiên việc diễn biến của VN-Index tiếp tục nằm dưới MA20 cho thấy rủi ro vẫn tiềm ẩn và chưa thể khẳng định là VN-Index sẽ bước vào nhịp phục hồi dài hơi hơn. VCBS vẫn giữ quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư nên thận trọng đợi tín hiệu xác nhận nhịp phục hồi rõ ràng hơn thay vì giải ngân mở vị thế sớm.

Tiếp tục đứng ngoài quan sát

Chứng khoán TVSI

Việc kênh tăng giá bị phá vỡ và VN-Index để mất vùng cân bằng tạm thời tiếp tục củng cố cho nhận định thị trường đang trong đà giảm điểm ngắn hạn. TVSI tiếp tục duy trì quan điểm rằng ngắn hạn vẫn đang là nhịp giảm và điều kiện để tham gia trở lại là chỉ số phải vượt tối thiểu mốc 1.095 điểm trở lên. Khi đó thị trường có thể kỳ vọng tiếp diễn đà hồi phục trước đó và mốc 1.125 điểm chưa phải là vùng đỉnh

Với xu hướng giảm ngắn hạn, chiến lược giao dịch ngắn hạn là đứng ngoài quan sát thị trường và kiên nhẫn chờ tín hiệu giảm điều chỉnh kết thúc.

Chứng khoán Kiến Thiết (CSI)

Chỉ số Vn-Index vẫn đang được nâng đỡ tốt bởi ngưỡng hỗ trợ (1.060 – 1.070) với xu hướng đi ngang tích luỹ. Thế nhưng Vn-Index sẽ chưa thể bứt phá do thanh khoản vẫn tiếp tục mất hút trên thị trường. Vì vậy, nhà đầu tư nên kiên trì chờ đợi những biến động mới của thị trường để có được quyết định đầu tư đúng đắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *