Phiên 14/8: Tự doanh CTCK bán mạnh HPG trong khi mua ròng loạt chứng chỉ quỹ

Phiên 14/8: Tự doanh CTCK bán mạnh HPG trong khi mua ròng loạt chứng chỉ quỹ

Tự doanh CTCK bán ròng 89 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu bán ròng trên kênh khớp lệnh trong khi mua ròng thoả thuận.

Ngược dòng châu Á, thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên đầu tuần tương đối tích cực, vượt ngưỡng 1.230 điểm. Đóng cửa, VN-Index tiếp đà tăng 4,63 điểm (+0,38%) lên 1.236,84 điểm. Giao dịch khối ngoại trở thành điểm trừ khi bán ròng 976 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Trong khi đó, t ự doanh CTCK bán ròng 89 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu bán ròng trên kênh khớp lệnh.

Phiên 14/8: Tự doanh CTCK bán mạnh HPG trong khi mua ròng loạt chứng chỉ quỹ - Ảnh 1.

Trên sàn HoSE, tự doanh CTCK ghi nhận bán ròng 97 tỷ đồng, trong đó bán ròng 217 tỷ đồng trên kênh khớp lệnh nhưng mua ròng 120 tỷ đồng tại kênh thoả thuận.

Cụ thể, giao dịch của các CTCK tập trung bán ròng tại HPG và CTG với lần lượt 46 tỷ đồng và 22 tỷ đồng. Theo sau là VIC và VPB cũng bị bán ròng 21 tỷ và 20 tỷ đồng.

Ngược lại, nhóm CTCK mua ròng mạnh nhất tại hai chứng chỉ quỹ FUEVFVND và E1VFVN30 với lần lượt 60 tỷ và 106 tỷ đồng, chủ yếu mua trên kênh thoả thuận; theo sau các mã như VND, VIB, VNM, DNM,… cũng được mua ròng trong phiên hôm nay.

Trên HNX, tự doanh CTCK bán ròng hơn 1 tỷ đồng trong đó SHS được mua ròng khoảng hơn 5 tỷ đồng trong khi IDC và VCS lần lượt bị bán ròng gần 5 tỷ đồng và 1 tỷ đồng.

Trên UPCoM, tự doanh CTCK mua ròng gần 9 tỷ đồng, trong đó QNS được mua ròng gần 10 tỷ, NAB được mua ròng gần 2 tỷ trong khi VTD bị bán ròng hơn 2 tỷ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *