Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật… Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ?

Cập nhật tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3, tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Bảng Anh, Yen Nhật, tỷ giá hối đoái… đồng bạc xanh lại tiếp tục đà giảm. Euro và Bảng Anh tăng, Yen Nhật giảm.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh... Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ? (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3: Tỷ giá USD, Euro, AUD, CAD, Yen Nhật, Bảng Anh… Fed có xóa tan bóng đen từ sự cố SVB sụp đổ? (Nguồn: Reuters)

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 23/3/2023

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 23/3 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.615 VND/USD, giảm 2 VND so với hôm qua.

Với biên độ +/- 5% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 24.795 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.434 VND/USD.

Tại ngân hàng thương mại, sáng nay, giá đồng USD tăng và Nhân dân tệ (NDT) đều tăng.

Lúc 8 giờ 30 phút, giá đồng USD tại Vietcombank được niêm yết ở mức 23.330 – 23.700 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Giá đồng NDT tại ngân hàng này được niêm yết ở mức 3.349 – 3.492 VND/NDT (mua vào – bán ra), tăng 6 đồng ở chiều mua vào và 7 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Tại BIDV, giá đồng bạc xanh được niêm yết ở mức 23.380 – 23.680 VND/USD (mua vào – bán ra), tăng 10 đồng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

Giá đồng NDT được niêm yết ở mức 3.364 – 3.477 VND/NDT (mua vào – bán ra), tăng 5 đồng ở chiều mua vào và 6 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên hôm qua.

(Nguồn: NHNN, Vietcombank)

Diễn biến tỷ giá trên thị trường thế giới

Đầu phiên giao dịch, trên thị trường Mỹ, chỉ số DXY (US Dollar Index) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tiếp đà giảm 0,72%, xuống mốc 102,53 (xuống dưới mức cao 103)

Hôm nay, tỷ giá đồng bạc xanh trên thế giới lại tiếp tục đà giảm và còn khả năng tiếp tục giảm. Euro và Bảng Anh tăng, Yen Nhật giảm.

Cụ thể, đồng bạc xanh trượt giá vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất cơ bản lên thêm 25 điểm đúng như dự đoán, đồng thời cũng nêu rõ sẽ chỉ còn một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Theo đó, Fed dự kiến ít nhất một lần tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào cuối năm 2023, nhưng nhấn mạnh rằng Fed sẽ sớm tạm dừng việc tăng lãi suất trong bối cảnh bất ổn gần đây trên thị trường tài chính.

Giữa những biến động xung quanh Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), trong tuyên bố chính sách mới nhất, Fed đã không nhấn mạnh “việc tăng lãi suất liên tục” như mọi lần. Quan điểm này của Fed vốn đã có trong mọi tuyên bố chính sách kể từ khi Fed bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất từ ngày 16/3/2022.

Giám đốc chiến lược thị trường tại Corpay, Karl Schamotta nhận định: “Tôi nghĩ rằng Fed đã đi theo con đường phù hợp, tăng tốc nhưng cũng đưa ra triển vọng tương đối ôn hòa về lãi suất trong năm tới”.

Các thị trường đã dự đoán lãi suất của Mỹ sẽ tăng 25 điểm cơ bản, nhưng các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell về cuộc khủng hoảng đã làm rung chuyển các ngân hàng toàn cầu trong tháng này.

ông Powell phát biểu tại cuộc họp báo sau thông báo tăng lãi suất của Fed rằng: “Hệ thống ngân hàng của chúng tôi lành mạnh và linh hoạt với nguồn vốn và thanh khoản mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các điều kiện của hệ thống ngân hàng và sẵn sàng sử dụng tất cả các công cụ của mình khi cần thiết để giữ cho hệ thống an toàn và lành mạnh”.

Fed, cùng với các ngân hàng trung ương lớn khác, đã đưa ra các điều khoản để vận hành trơn tru hệ thống tài chính sau một loạt biến động lớn trên thị trường ngân hàng. Các nhà phân tích của Wells Fargo đã lưu ý rằng, “việc tăng lãi suất một cách ôn hòa” của Fed sẽ khiến đồng bạc xanh giảm giá trong những tuần và ngày tới, đặc biệt là khi vấn đề thanh khoản ngân hàng vẫn chưa được giải quyết.

Trong một diễn biến trái chiều, đồng Euro tăng 0,87%, đạt mức 1,0861 USD. Trong khi đó, đồng USD giảm 0,82% so với đồng Yen Nhật; Bảng Anh được giao dịch lần cuối ở mức 1,2268 USD, tăng 0,41%; đồng bảng Anh tăng sau khi dữ liệu cho thấy lạm phát của Anh tăng cao hơn nhiều so với dự kiến vào tháng 2.

Minh Hòa (tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *