Bitcoin giảm giá sau quyết định của Fed

 Bitcoin trước đó đã tăng giá sau khi loạt ngân hàng tại Mỹ bị phá sản. Ảnh: Bloomberg.

Giá Bitcoin đã giảm 3,65% sau khi Fed tuyên bố tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp vào ngày 23/3.

Bitcoin trước đó đã tăng giá sau khi loạt ngân hàng tại Mỹ bị phá sản. Ảnh: Bloomberg.

Theo CNBC, nhiều đồng tiền mã hóa đã giảm giá sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố tăng lãi suất lần thứ 9 liên tiếp.

Dựa trên số liệu từ Coin Metrics, Bitcoin đã giảm 3,65%, xuống còn 27.225,94 USD. Ether giảm 3,67%, xuống mức 1.734,68 USD.

Fed đã tăng lãi suất 25 điểm cơ bản trong cuộc họp ngày 23/3. Ông Jerome Powell, Chủ tịch Fed, đã bày tỏ sự thận trọng trong cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây và tuyên bố rằng đà tăng lãi suất sắp kết thúc. Các quan chức dự đoán Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

“Việc ông Powell tuyên bố lãi suất có thể tiếp tục tăng đã làm suy yếu các triển vọng tăng giá của tiền mã hóa trong những ngày gần đây”, ông Michael Safai tại Công ty Dexterity Capital cho biết.

Vị này cũng cho biết đà tăng của Bitcoin mới đây xuất phát từ những sự cố trong hệ thống ngân hàng. Trong tháng này, giá Bitcoin đã tăng 20% và nâng mức tăng từ đầu năm đến nay lên hơn 70%. Bên cạnh đó, mối tương quan của Bitcoin và cổ phiếu cũng bị phá vỡ.

“Tôi nghĩ nhiều nhà giao dịch sẽ thất vọng khi Bitcoin không thể cán mốc 30.000 USD. Tuy nhiên, điều đó có thể vẫn diễn ra nếu lĩnh vực ngân hàng tiếp tục gặp bất ổn”, ông Safai chia sẻ.

Theo Fortune, hai loại tiền mã hóa lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường đã tăng giá sau khi SVB sụp đổ vào ngày 10/3 . Nhiều người tin rằng bản chất phi tập trung của một số loại tiền mã hóa sẽ là một giải pháp thay thế cho các ngân hàng truyền thống như SVB hoặc Signature Bank.

Trong cuộc họp mới nhất của mình, ông Powell nhấn mạnh rằng ban lãnh đạo của SVB đã “thất bại nặng nề” khi phát triển ngân hàng một cách quá nhanh. Điều đó khiến ngân hàng phải đối mặt với các rủi ro về thanh khoản và lãi suất mà không có biện pháp phòng bị thích hợp.

Chủ tịch của Fed tuyên bố rằng một cuộc điều tra về sự sụp đổ của SVB đang được dẫn đầu bởi Phó chủ tịch giám sát Michael Barr. Sau khi đánh giá kết thúc, Fed sẽ đưa ra những chính sách nhằm ngăn chặn các sự kiện tương tự.

Thanh Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *