Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên 138.000 USD

Bitcoin (BTC) đã trải qua một đợt bơm giá nhanh lên đến 138.000 USD trên Binance.US trong những giờ giao dịch sáng ngày 21-6, trước khi trở lại mức bình thường.
Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên 138.000 USD

Độ sâu thị trường thấp

Kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện Binance.US vào ngày 5-6, các nhà tạo lập thị trường và trader đã rời khỏi sàn giao dịch do lo ngại về việc khóa tài sản tiềm năng.

Công ty phân tích blockchain Kaiko đã báo cáo rằng độ sâu thị trường của sàn giao dịch đã giảm gần 80% kể từ ngày 12-6, với độ sâu thị trường của 17 token giảm xuống còn 7 triệu USD từ mức 34 triệu USD được ghi nhận vào ngày 4-6, một ngày trước vụ kiện của SEC.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên 138.000 USD  ảnh 1

Nguồn: kaiko

Vào thời điểm đó, Kaiko cho biết: “Các nhà tạo lập thị trường Binance.US đang lo lắng và muốn tránh những tổn thất do biến động gây ra và khả năng tài sản của họ có thể bị mắc kẹt tương tự như trường hợp của FTX”.

Ngoài ra, vấn đề thanh khoản của sàn giao dịch đã trở nên trầm trọng hơn do các đối tác ngân hàng quyết định tạm dừng các kênh thanh toán USD của họ. Vào tháng 5, Bitcoin được giao dịch với mức chiết khấu gần 3% trên Binance.US so với các sàn giao dịch đối thủ khác.

Thị phần của Binance.US sụt giảm

Cũng theo dữ liệu của Kaiko, thị phần của sàn giao dịch tiền điện tử đang gặp khó khăn đã giảm xuống 1%.

Kaiko lưu ý rằng con số này thấp hơn đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại là 27% được ghi nhận vài tháng trước, đồng thời nói thêm rằng “danh tiếng của sàn giao dịch đã bị tổn hại nghiêm trọng” bởi vụ kiện của SEC.

Giá Bitcoin bất ngờ tăng vọt lên 138.000 USD  ảnh 2

Nguồn: kaiko

Trong khi Tòa án bác bỏ nỗ lực đóng băng tài sản của SEC, sàn giao dịch đã phải giải quyết các vấn đề khác, bao gồm cả việc sa thải khoảng 50 nhân viên ở một số phòng ban.

Trong khi đó, Binance.US đã khẳng định rằng họ sẽ chống lại các cáo buộc của SEC tại Tòa án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *