Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tiếp tục cảnh báo nhà đầu tư về giao dịch trên website và ứng dụng không được cấp phép

UBCKNN cho biết, dù đã có cảnh báo song cho đến nay, vẫn còn một số doanh nghiệp tiếp tục có dấu hiệu hoạt động quản lý danh mục đầu tư chứng khoán (app Infina, Savenow, BUFF,…), hoạt động môi giới chứng khoán, cho vay ký quỹ chứng khoán (website www.greenstock.vn, app Greenstock).

Trong thông báo mới phát đi, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tiếp tục cảnh báo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng nhưng không được UBCKNN cấp phép.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, UBCKNN đã có cảnh báo tới các nhà đầu tư về hiện tượng một số doanh nghiệp có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán nhưng không được UBCKNN cấp phép. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn còn một số doanh nghiệp tiếp tục có dấu hiệu hoạt động quản lý danh mục đầu tư chứng khoán (app Infina, Savenow, BUFF,…), hoạt động môi giới chứng khoán, cho vay ký quỹ chứng khoán (website www.greenstock.vn, app Greenstock).

UBCKNN lưu ý nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Do đó, UBCKNN tiếp tục cảnh báo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Trước đó vào cuối năm 2022 và đầu năm 2023, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã từng phát đi nhiều thông cáo khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được Uỷ ban cấp phép thông qua các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infina,…), đồng thời nhắc tới một số tên doanh nghiệp như Infina, Savenow, BUFF…

Theo UBCKNN, việc huy động vốn được thực hiện dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán mà không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán. Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

Được biết, Greenstock theo mô tả trên website là một Công ty công nghệ tài chính. Ứng dụng Greenstock được giới thiệu là app hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch cả Chứng khoán cơ sở và phái sinh. Ứng dụng cung cấp dịch vụ mua bán cổ phiếu trên 3 sàn HOSE, HNX, UPCoM với các gói sản phẩm có đòn bẩy lên tới 2:8 cao nhất thị trường, vượt ngoài quy định cho vay tối đa 1:1, đồng thời đầu tư Phái sinh với tỷ lệ cọc chỉ 10%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *