Cổ phiếu hôm nay 16-1: Cổ phiếu ngân hàng dậy sóng

Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 16-1, phần lớn dòng tiền dồn vào cổ phiếu nhóm ngân hàng, góp phần giúp chỉ số VN-Index tăng vọt khỏi ngưỡng 1.060 điểm

Lực cầu dồn vào nhóm cổ phiếu ngân hàng với mức tăng 2,1%, tạo tiền đề tích cực giữ nhịp thị trường

Lực cầu dồn vào nhóm cổ phiếu ngân hàng với mức tăng 2,1%, tạo tiền đề tích cực giữ nhịp thị trường

Kết thúc phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, chỉ số VN-Index của sàn HoSE tăng nhẹ 6,5 điểm (+0,6%), đóng cửa ở mức 1.066 điểm. Ngược lại, chỉ số HNX-Index (sàn Hà Nội) giảm 0,3 điểm (- 0,18%) với 103 mã giảm và 56 mã tăng. Trong khi đó, sàn UpCom tăng nhẹ 0,13 điểm lên 72,2 điểm bao gồm 115 mã tăng và 112 mã giảm.

Phiên này, thanh khoản trên sàn HoSE tiếp tục duy trì mức thấp với 520 triệu đơn vị khớp lệnh, tương ứng giá trị 9.372 tỉ đồng, giảm 20% so với phiên trước. Toàn sàn có 215 mã giảm, 175 mã tăng giá.

Trước đó, trong phiên sáng, chỉ số VN-Index có lúc chuyển sang màu đỏ xuống còn 1.058 điểm. Thế nhưng, bước vào phiên chiều, lực cầu gia tăng giúp chỉ số này giành lại sắc xanh.

Điểm đáng chú ý là nhà đầu tư dồn tiền vào nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng và một số mã có vốn hóa lớn, tạo đà cho các mã này tăng giá rất mạnh.

Trong số này, BID tăng giá trần 6,9%, ACB tăng 3,5%, CTG tăng 3%, VCB tăng 1,7%, STB tăng 0,7%, các mã vốn hóa lớn khác như SAB tăng 1,4%, HPG tăng 1,5%…

Theo Công ty Chứng khoán VCBS, nhà đầu tư vẫn giữ tâm lý thận trọng trong suốt phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay. Điều này được thể hiện khá rõ khi thanh khoản trên sàn HoSE sụt giảm. Lực cầu dồn vào nhóm cổ phiếu ngân hàng với mức tăng 2,1%, tạo tiền đề tích cực giữ nhịp thị trường. Ngoài ra, nhóm cổ phiếu hóa chất và thép cũng duy trì được sắc xanh với mức tăng lần lượt là 1,51% và 1,09%

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Thành Công (TCSC) nhận định động lực chính cho thị trường trong giai đoạn này là dòng tiền nước ngoài khi họ liên tục mua ròng những tháng gần đây. Chứng khoán Việt đang ở vùng định giá hấp dẫn cùng với các nhịp điều chỉnh sẽ là cơ hội gia tăng cổ phiếu cho nhà đầu tư.

Thy Thơ- Ảnh: Hoàng Triều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *