Cổ phiếu PGB tăng giá 80% trong 1 tháng, người nhà lãnh đạo PG Bank đăng ký bán hết

Giá cổ phiếu của PG Bank tăng tới 80% chỉ trong 1 tháng, người nhà lãnh đạo ngân hàng này vừa đăng ký thoái sạch vốn.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã: PGB) vừa có thông báo về giao dịch cổ phiếu của người liên quan với người nội bộ.

Theo đó, vợ và chị ruột của ông Đinh Thành Nghiệp, thành viên Hội đồng quản trị, Phó tổng giám đốc PG Bank, đăng ký bán toàn bộ số cổ phiếu mà 2 người này nắm giữ tại ngân hàng này với mục đích cơ cấu danh mục đầu tư.

Cụ thể, 2 người này nắm giữ hơn 4,2 triệu cổ phiếu PGB, tỉ lệ khoảng 1,37% vốn ngân hàng này. Giao dịch được thực hiện theo hình thức thỏa thuận từ 20-4 đến 19-5.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14-4, bất chấp thị trường chứng khoán đỏ rực và nhóm cổ phiếu bất động sản nằm sàn, giá cổ phiếu PGB vẫn tăng khá mạnh lên 33.500 đồng/cổ phiếu, tăng 2,13% so với phiên trước.

Với mức giá này, nếu giao dịch thành công, người nhà của ông Nghiệp dự kiến thu về hơn 140 tỉ đồng.

Cổ phiếu của ngân hàng này đã có chuỗi tăng điểm liên tiếp trong 1 tháng qua sau thông tin Petrolimex thoái sạch vốn tại PG Bank. Từ vùng 18.100 đồng/cổ phiếu, PGB tăng một mạch lên mức cao nhất hơn 37.000 đồng/cổ phiếu trước khi giảm và chốt tuần giao dịch ở mức 33.500 đồng/cổ phiếu.

Mới đây, cổ phiếu của PG Bank cũng “cháy hàng” trong phiên đấu giá khi có tới 120 triệu cổ phiếu được bán sạch giúp Petrolimex thu về hơn 2.500 tỉ đồng.

Thái Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *