Cú sảy chân của sàn giao dịch tiền điện tử “đình đám” Crypto.com

Cú sảy chân của sàn giao dịch tiền điện tử "đình đám" Crypto.com

Việc gia nhập thị trường Hàn Quốc của sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu Crypto.com đã bị trì hoãn vô thời hạn do các vấn đề pháp lý.

Cú sảy chân của sàn giao dịch tiền điện tử "đình đám" Crypto.com
Giao diện của Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com. Ảnh: BNEWS/TTXVN phát

Tối 23/4, Crypto.com đã thông báo rằng họ đang trì hoãn việc ra mắt tại Hàn Quốc, dự kiến ban đầu vào ngày 29/4. Thông báo này diễn ra sau khi Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU) tiến hành một cuộc kiểm tra khẩn cấp tại chỗ trên Crypto.com vào cùng ngày.

FIU, cơ quan chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động tài chính bất hợp pháp thuộc Ủy ban Dịch vụ Tài chính, đã báo cáo việc xác định các yếu tố đáng ngờ trong hoạt động chống rửa tiền của Crypto.com. Cơ quan này giải thích rằng một số khía cạnh nhất định của tài liệu do sàn giao dịch gửi cần phải được xác minh tại chỗ.

Crypto.com dự kiến sẽ chính thức ra mắt ứng dụng của mình tại Hàn Quốc vào tuần tới, nhằm mục đích thâm nhập thị trường giao dịch dựa trên đồng won của Hàn Quốc trong tương lai. Để chuẩn bị, Crypto.com đã mua lại 100% quyền sở hữu sàn giao dịch nội địa OKBit vào năm 2022. Đầu tháng này, Chủ tịch Crypto.com Eric Anziani đã đích thân công bố kế hoạch này tại một cuộc họp báo ở Hàn Quốc.

Để giải quyết những lo ngại về rửa tiền, Crypto.com tuyên bố sẽ trình bày chi tiết các chính sách, thủ tục, hệ thống và quy định toàn diện của mình cho các cơ quan tài chính.

Sàn giao dịch tiền ảo toàn cầu này cho biết: “Crypto.com hoạt động theo các tiêu chuẩn cao nhất của ngành về phòng chống rửa tiền. Mặc dù việc thâm nhập thị trường Hàn Quốc là một thách thức đối với sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, nhưng công ty chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển ngành một cách có trách nhiệm với sự cộng tác của các cơ quan quản lý Hàn Quốc”.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên các cơ quan tài chính ngăn chặn hiệu quả việc thành lập một sàn giao dịch tài sản ảo nước ngoài tại Hàn Quốc. Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã cố gắng thâm nhập thị trường Hàn Quốc bằng cách mua cổ phần của GOPAX vào tháng 1/2023. Tuy nhiên, FIU đã từ chối phê duyệt, với lý do rủi ro pháp lý liên quan đến việc quản lý của Binance.

Một quan chức trong ngành cho biết: “FIU đã duy trì quan điểm rất nghiêm ngặt về rủi ro rửa tiền liên quan đến các sàn giao dịch. Có vẻ như FIU sẽ không dễ dàng cho phép các sàn giao dịch nước ngoài thâm nhập thị trường”.

Theo: Bnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *