Giá Bitcoin hôm nay 31/8: Tăng trở lại sau khi mất mốc 20.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 17h30 ở mức 20.439 USD, tăng 2,80% trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay 31/8: Tăng nhẹ trên các sàn giao dịch thế giới

Mặc dù Bitcoin tăng nhẹ so với hôm qua nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp nhận định, tiền ảo này đang mất dần sự thống trị khi các nhà giao dịch hướng sự quan tâm nhiều hơn đến Ethereum và các loại tiền ảo khác. Hãng phân tích Santiment cho biết số lượng giao dịch Bitcoin thua lỗ nhiều hơn gấp đôi so với có lãi trong tuần trước.

Giá Bitcoin hôm nay 31/8: Tăng trở lại sau khi mất mốc 20.000 USD - Ảnh 1.
Giá Bitcoi giao dịch lúc 17h30 ngày 30/8. (Ảnh chụp màn hình).

Một số chuyên gia tại hãng nghiên cứu Delphi Digital lại dự đoán, Bitcoin có thể giảm về 10.000 USD trước khi bắt đầu đà tăng mới. Tuy vậy, theo ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại sàn giao dịch ngoại hối Oanda, mùa đông tiền ảo có khả năng sẽ kết thúc khi một số nhà đầu tư đang bắt đầu mua thêm Bitcoin và các loại tiền ảo khác, bất chấp những tin tức xấu gần đây.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay 31/8

Trên sàn Coindek, lúc 17h30 ngày 30/8, giá Bitcoin giao dịch mức 20.443,77 USD, tăng 2,80% trong 24 giờ qua. Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.765 USD – 20.444USD (thấp nhất – cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này vào khoảng 27,2 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 379,4 tỷ USD.

Tương lai của Bitcoin thế nào?

Thời gian gần đây, hầu hết tiền ảo đều giảm mạnh ngay sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell tái khẳng định cam kết chống lạm phát. Với việc Fed quyết liệt nâng lãi suất, thị trường tiền ảo và tài sản rủi ro sẽ chịu nhiều áp lực trong thời gian tới.

Nhiều chuyên gia dự báo, giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng trong tương lai, sau đợt giảm mạnh vào tuần trước. Khi đó, Bitcoin đột ngột rơi từ mốc 23.000 USD xuống 20.883 USD. Theo các chuyên gia, sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử liên quan đến thị trường chứng khoán.

Simon Peters, chuyên gia phân tích thị trường tiền điện tử tại eToro, tin rằng có mối tương quan chặt chẽ giữa thị trường chứng khoán và thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong những tháng gần đây. Thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm đáng kể từ vài ngày trước và FED sẽ chưa dừng việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát được kiềm chế.

Trong khi đó, ông Susannah Streeter, chuyên gia phân tích thị trường và đầu tư cao cấp tại Hargreaves Lansdown, nhận định thị trường hoàn toàn không xuất hiện mô hình của sự sụp đổ chớp nhoáng, mà đến từ kết quả của một giao dịch bán lớn, không có các yếu tố tác động từ bên ngoài.

Tương tự, một số chuyên gia cũng dự đoán triển vọng của Bitcoin tương đối lạc quan, có thể tăng lên mức 29.000 USD.

Theo Phạm Duy/VTC News

VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *