Góc nhìn CTCK: Cơ hội ‘lướt sóng’ không nhiều, xác suất kiểm định lại vùng đáy cũ cần được tính đến

Góc nhìn CTCK: Cơ hội 'lướt sóng' không nhiều, xác suất kiểm định lại vùng đáy cũ cần được tính đến

“Thị trường đã mất kênh tăng giá và trong trạng thái tích lũy, dù rủi ro trong giai đoạn này không cao nhưng cũng không có nhiều cơ hội lướt sóng ngắn”, chứng khoán SHS nhận định.

Góc nhìn CTCK: Cơ hội 'lướt sóng' không nhiều, xác suất kiểm định lại vùng đáy cũ cần được tính đến - Ảnh 1.

Diễn biến đồng pha với chứng khoán thế giới, VN-Index chịu áp lực điều chỉnh ngay từ khi mở cửa phiên. Điều này phần nào phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước thông điệp mà FED đưa ra. Áp lực bán gia tăng mạnh về cuối phiên khiến VN-Index mất điểm nhanh chóng

Kết phiên giao dịch, VN-Index giảm 8,51 điểm (-0,81%) xuống mức 1.040,61 điểm; HNX-Index tăng 0,68 điểm lên 208,15 điểm; UpCOM-Index giảm 0,5 điểm xuống 77,27 điểm. Thanh khoản trên HoSE đi ngang với giá trị khớp lệnh đạt trên 9.259 tỷ đồng.

Góc nhìn CTCK: Cơ hội 'lướt sóng' không nhiều, xác suất kiểm định lại vùng đáy cũ cần được tính đến - Ảnh 2.

Các CTCK đều đã đưa ra những quan điểm khá trái chiều cho diễn biến phiên giao dịch tiếp theo:

Xác xuất về vùng đáy cũ 1.015-1.020 cần được tính đến

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Về góc nhìn kỹ thuật, sau 2 phiên phục hồi ngắn, VN-Index tiệm cận lại khu vực 1.050 giao cắt với đường trung bình động MA50 và chịu áp lực bán trở lại. Xét về khung đồ thị ngày, dải Bollinger band và đường MA20 vẫn đang có chung xu hướng mở rộng xuống dưới cho thấy VN Index vẫn chưa thể tìm lại điểm cân bằng và 2 phiên phục hồi trước vẫn được nhận định là phục hồi kỹ thuật ngắn hạn.

Với diễn biến hiện tại, xác suất VN-Index giảm về khu vực đáy cũ quanh 1.015 – 1.020 vẫn cần được tính đến. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn giữ tâm lý thận trọng, chủ động bán những mã cổ phiếu đã giảm dưới vùng hỗ trợ và chỉ duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn từ 20 – 30%.

Rủi ro phá đáy ngắn hạn hiện hữu

Chứng khoán KBSV

Áp lực chốt lời gia tăng quanh ngưỡng cản gần 1050 sau một nhịp hồi phục ngắn đã khiến cho chỉ số diễn biến tiêu cực trong phiên hôm nay. Ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.035 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của VN-Index. Trong kịch bản chỉ số đánh mất ngưỡng hỗ trợ trên, rủi ro phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.
NĐT được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading đã mở tại các nhịp hồi phục, chạm vùng cản gần của các mã nắm giữ.

Trạng thái tích lũy, rủi ro thấp

Chứng khoán BSC

Ngày giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, thị trường giảm gần 9
điểm, kết phiên tại mốc 1.040,61 điểm. 10/19 ngành tăng điểm, tuy nhiên số mã giảm lại nhiều áp đảo số mã tăng cho thấy dòng tiền có xu hướng tập trung vào một số mã nhất định trong từng ngành. Trong ngắn hạn, VN-Index có thể tiếp tục giao dịch trong vùng 1.030-1.050.

Chứng khoán SHS

Trong ngắn hạn VN-Index đang trong trạng thái sideway không hình thành xu hướng rõ rệt. Thị trường đã mất kênh tăng giá và đang trong trạng thái tích lũy, mặc dù rủi ro trong giai đoạn này không cao nhưng cũng không có nhiều cơ hội lướt sóng ngắn.

Xu hướng tích cực chưa bị phá vỡ

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Phiên giảm hôm nay dù khá mạnh nhưng xu hướng tích cực được thiết lập từ tuần trước vẫn chưa bị phá vỡ. Vậy nên CSI vẫn duy trì kỳ vọng VN-Index sẽ sớm hồi phục sau phiên bán có phần ảnh hưởng lớn đến từ tâm lý của nhà đầu tư hôm nay.

Quan sát, nhiều CP vẫn bứt phá ấn tượng và nhà đầu tư vẫn có thể mở vị thế mua thăm dò, tuy nhiên cần hạn chế tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang thua lỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *