Góc nhìn CTCK: Ngưỡng 1.060 điểm trở thành “điểm dừng chân” cho nhịp điều chỉnh, VN-Index tiếp đà hồi phục

Chứng khoán SHS kỳ vọng thị trường sẽ sớm kết thúc điều chỉnh, VN-Index đang hướng tới vùng kháng cự ngắn hạn 1.150 điểm hoặc cao hơn.

Góc nhìn CTCK: Ngưỡng 1.060 điểm trở thành "điểm dừng chân" cho nhịp điều chỉnh, VN-Index tiếp đà ồi phục - Ảnh 1.

Thị trường chứng khoán mở cửa phiên 11/4 ghi nhận nhịp điều chỉnh mạnh, tuy nhiên VN-Index đã bật tăng trở lại sau khi về vùng hỗ trợ 1.055 điểm về cuối phiên và đóng cửa trong sắc xanh. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó nhóm dịch vụ tài chính là đầu tàu dẫn dắt đà tăng của thị trường.

Kết phiên, VN-Index tăng 4,11 điểm (+0,39%) lên 1.069,46 điểm. Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ bán ròng với tổng giá trị 585 tỷ đồng trên cả 3 sàn.

Góc nhìn CTCK: Ngưỡng 1.060 điểm trở thành "điểm dừng chân" cho nhịp điều chỉnh, VN-Index tiếp đà ồi phục - Ảnh 2.

Với nỗ lực phục hồi trong phiên hôm nay và khối lượng giao dịch toàn phiên duy trì khá tích cực, Chứng khoán SHS kỳ vọng thị trường sẽ sớm kết thúc điều chỉnh để trở lại xu hướng tăng ngắn hạn, mục tiêu của VN-Index đang hướng tới có thể là vùng kháng cự ngắn hạn 1.150 điểm hoặc cao hơn. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh để giải ngân gia tăng tỷ trọng.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đánh giá vùng hỗ trợ ngắn hạn của xu hướng tăng giá ở quanh ngưỡng 1.054 – 1.056 điểm đã thể hiện rất tích cực trong phiên hôm nay. Trong các phiên kế tiếp, chỉ số VN-Index được dự báo sẽ kiểm tra lại vùng kháng cự ngắn hạn là đỉnh tháng 2 trước đó tại vùng 1.085 – 1.095 điểm và kỳ vọng lần này có thể vượt qua. TVSI tin tưởng nhịp điều chỉnh đã kết thúc và thị trường sẽ tiếp diễn xu hướng tăng giá trở lại.

Tương tự, với tín hiệu “kéo ngược” cuối phiên, Chứng khoán DSC cho rằng ngưỡng 1.060 điểm tạm thời trở thành điểm dừng chân của nhịp điều chỉnh ngắn hạn, tương ứng vùng hỗ trợ cứng của VN-Index. Diễn biến hưng phấn dự báo sớm xuất hiện và chỉ số kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục từ phiên kế tiếp.

Cùng quan điểm, Chứng khoán Yuanta nhận định thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.085 điểm. Điểm tích cực là dòng tiền đầu cơ có xu hướng tăng mạnh cho thấy dòng tiền đang dần quay trở lại thị trường và thanh khoản vẫn sẽ duy trì ở mức cao trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, lực cầu bắt đáy có dấu hiệu gia tăng tại các mức giá thấp cho nên nhịp điều chỉnh sẽ nhanh chóng kết thúc, rủi ro ngắn hạn ở mức thấp.

Trong khi đó, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường đã ghi nhận những tín hiệu hỗ trợ, áp lực cung cũng chưa có động thái gia tăng sức ép. Dự kiến dòng tiền sẽ tiếp tục nâng đỡ thị trường để thăm dò nguồn cung ở vùng giá cao hơn trong những phiên tới. Tuy nhiên vẫn cần lưu ý vùng 1.075 – 1.080 điểm có thể gây sức ép cho thị trường, do đó nhà đầu tư quan sát kỹ và tránh trạng thái quá mua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *