Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp đà tăng điểm, gia tăng tỷ trọng ở một số nhóm ngành có tín hiệu phục hồi tốt

Góc nhìn CTCK: VN-Index tiếp đà tăng điểm, gia tăng tỷ trọng ở một số nhóm ngành có tín hiệu phục hồi tốt

TVSI cho rằng nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục sang các nhóm ngành có tín hiệu phục hồi như cảng biển, ngân hàng và thép.

Việc đánh mất hỗ trợ 1.040 điểm ở cuối phiên trước đã khiến VN-Index nhanh chóng giảm điểm khi thị trường vừa mở cửa và sắc đỏ này liên tục mở rộng trong 2/3 phiên giao dịch.

Tuy nhiên, bên mua đã có sự trở lại đầy quyết liệt vào nửa cuối phiên chiều để giúp chỉ số đảo chiều đầy mạnh mẽ. Kết phiên, VN-Index ghi nhận mức tăng 5,95 điểm (+0.57%), đạt mức 1.040 điểm.

Tiếp đà hồi phục trong các phiên trước dịp nghỉ lễ

Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Với việc đóng cửa ở mức cao nhất ngày, TVSI kỳ vọng đà hồi phục sẽ tiếp diễn và VN-Index sẽ kiểm định lần lượt 2 mốc kháng cự là vùng cân bằng cũ trước đó tại 1.050 – 1.055 điểm và vùng 1.065 – 1.073 điểm. Nhịp hồi phục hiện tại để kiểm tra lại các mốc hỗ trợ đã bị phá vỡ và cũng sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư xử lý danh mục cổ phiếu nếu còn kẹp trước đó. Kỳ vọng đà tăng giá vẫn sẽ tiếp diễn trong các phiên còn lại trước dịp nghỉ lễ.

Với xu hướng ngắn hạn đang là sideway down và có tín hiệu hồi phục, TVSI cho rằng nhà đầu tư nên cơ cấu danh mục sang các nhóm ngành có tín hiệu phục hồi như cảng biển, ngân hàng và thép. Ngoài ra, có một vài nhóm ngành nhỏ như đường, nhựa hay thủy sản vẫn tăng giá nhưng nên cẩn trọng.

Tận dựng nhịp tăng điểm ngắn để “lướt sóng”

Chứng khoán VCBS

Về góc nhìn kỹ thuật, VN-Index kết phiên tạo nến xanh tăng điểm cho thấy lực cầu bắt đáy đã dần xuất hiện mặc dù vẫn khá thưa thớt. Xét về khung đồ thị ngày, hiện tại VN-Index đang nằm phía dưới và cách khá xa đường MA20 nên có thể thị trường sẽ xuất hiện nhịp phục hồi trở lại để bám sát đường trung bình động này.

Tuy nhiên, với diễn biến hiện tại thì khả năng lớn hơn là VN-Index sẽ chỉ có được nhịp hồi kỹ thuật trong ngắn hạn và chưa thể tăng điểm mạnh mẽ ngay trong thời gian tới. VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp tăng điểm ngắn để lướt sóng với tỷ trọng từ 10 – 30% đối với những cổ phiếu có diễn biến điều chỉnh, tích lũy tốt thuộc các nhóm ngành như chứng khoán, bất động sản, điện.

Chứng khoán Vietinbank (CTS)

Xét trong ngắn hạn T+3, sức mạnh tổng quan của chỉ số VN-Index ghi nhận diễn biến hồi phục và gia tăng trở lại trong bối cảnh dư địa điều chỉnh đang có dấu hiệu suy yếu với thanh khoản thị trường cải thiện cho thấy dòng tiền đang trở nên tự tin hơn khi tham gia vào thị trường.

Tuy nhiên, với dư địa điều chỉnh vẫn đang có chiều hướng được duy trì, nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu nắm giữ ở mức vừa phải. Mặt khác, có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng nắm giữ nếu chỉ số VN-Index cho thấy sức bật và hồi phục tốt tại vùng hỗ trợ 1.015 – 1.017 điểm hoặc quay về lại được và ổn định tại ngưỡng hỗ trợ 1.050 điểm, hướng tới hồi phục và quay trở lại vượt ngưỡng kháng cự 1.082 điểm.

Giữ tỷ trọng hợp lý, tránh quá mua

Chứng khoán SHS

Với trạng thái hiện tại VN-Index không thể tạo ra xu hướng tăng cụ thể mà chỉ vận động swing không định hướng. Trong ngắn hạn mặc dù xu hướng tăng khó tiếp tục diễn ra nhưng vẫn có hy vọng có những đợt tăng theo sóng ngắn và không quá bi quan bởi thị trường vẫn đang duy trì được xu hướng tích lũy trung hạn chặt chẽ.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Nhịp hồi phục lan tỏa mạnh mẽ hơn vào cuối phiên, đã giúp các chỉ số đóng cửa tại mức cao nhất ngày. Dù vậy, thanh khoản vẫn ở mức thấp, cho thấy dòng tiền tạm thời còn thận trọng tại vùng giá hiện tại. Đồng thời, vùng cản 1.040-1.045 điểm của VN-Index vẫn chưa được kiểm tra và vẫn có khả năng gây sức ép cho thị trường trong thời gian tới.

Với diễn biến này, dự kiến thị trường vẫn sẽ tiếp tục hồi phục nhờ quán tính và thăm dò vùng cản 1.040-1.045 điểm trong phiên kế tiếp, trước khi có tín hiệu xác nhận cụ thể hơn. Do vậy, NĐT vẫn nên giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý và tránh trạng thái quá mua tại nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong phiên. Đồng thời, quan sát tín hiệu của dòng tiền khi quay lại kiểm tra cung cầu tại vùng cản 1.040-1.045 điểm của VN-Index.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *