Ngày 24/4, giá gas tiếp đà giảm nhẹ ngày thứ ba liên tiếp

Ngày 24/4, giá gas tiếp đà giảm nhẹ ngày thứ ba liên tiếp

Giá gas hôm nay (24/4) trượt nhẹ dưới 0,5%. Thị trường khí đốt châu Âu ít biến động trong bối cảnh kỳ vọng nhiệt độ ấm hơn sẽ hạn chế nhu cầu và phí bảo hiểm rủi ro do căng thẳng ở Trung Đông giảm bớt.

Giá gas thế giới hôm nay

Giá gas hôm nay (24/4) giảm 0,19%, xuống mức 2,13 USD/mmBTU đối với hợp đồng khí gas tự nhiên giao tháng 6/2024 vào lúc 8h (giờ Việt Nam).

Ngày 24/4, giá gas tiếp đà giảm nhẹ ngày thứ ba liên tiếp

Reuters đưa tin, giá khí đốt tự nhiên của Hà Lan và Anh ít biến động vào phiên giao dịch hôm thứ Ba (23/4), do kỳ vọng nhiệt độ ấm hơn sẽ hạn chế nhu cầu và phí bảo hiểm rủi ro do căng thẳng ở Trung Đông giảm bớt.

Bà Saku Jussila, Nhà phân tích của LSEG, cho biết trong một báo cáo nghiên cứu hàng ngày: “Các dự báo mới nhất đã điều chỉnh lại theo hướng thời tiết ấm hơn trong những ngày cuối tháng 4 và đầu tháng 5”.

Bên cạnh đó, LSEG dự báo nhu cầu khu vực phân phối địa phương cho Tây Bắc Âu, nơi chủ yếu được sử dụng để sưởi ấm, ở mức 3.004 gigawatt giờ/ngày (GWh/ngày) trong ngày tới, giảm 229 GWh/ngày.

Giá đã tăng phần lớn trong tuần trước do lo ngại về căng thẳng ở Trung Đông, nhưng phí bảo hiểm rủi ro liên quan đến lo ngại căng thẳng leo thang đã bắt đầu giảm bớt sau khi cuộc tấn công của Israel vào Iran im lặng hơn dự đoán.

Các nhà phân tích tại công ty tư vấn Auxilione cho biết: “Căng thẳng trên khắp Trung Đông tiếp tục gây ra một số mức độ lo ngại, trong khi mức dự trữ khí đốt dồi dào cho mùa Đông tới mang lại phần nào sự thoải mái về tác động cần thiết để nạp lại vào cuối mùa Hè”.

Dữ liệu từ Cơ sở hạ tầng khí đốt châu Âu cho thấy, các kho lưu trữ khí đốt của châu Âu hiện đã đầy 62%.

Ngày 24/4, giá gas tiếp đà giảm nhẹ ngày thứ ba liên tiếp
Ảnh: Lạc Yên

Giá gas trong nước

Ngày 1/4, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Năng lượng TP HCM cho biết, từ hôm nay giá gas City Petro, Vina Pacific Petro, Vimexco giảm 5.000 đồng/bình 12kg và 21.000 đồng/bình 50kg.

Theo đó, giá gas bán lẻ đến người tiêu dùng không vượt quá 476.000 đồng/bình 12kg và 1.984.500 đồng/bình 50kg.

Trong khi đó, Công ty TNHH một thành viên Dầu khí TP HCM (Saigon Petro) cho biết từ 1/4 giá gas Saigon Petro sẽ giảm 4.500 đồng/bình 12kg, giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng không quá 438.500 đồng/bình 12kg.

Gas Perolimex Sài Gòn cũng giảm 5.000 đồng/bình 12kg.

Theo các công ty, do giá gas thế giới tháng 4 chốt 617, 5USD/tấn, giảm 17,5 USD/tấn so với giá tháng trước. Vì vậy, các công ty điều chỉnh giá giảm tương ứng.

Từ đầu năm đến nay, đây là tháng đầu tiên giá gas giảm.

Theo: vietnambiz

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *