Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/6: VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm

Theo nhận định của công ty chứng khoán, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt thanh khoản suy yếu tại các nhịp hồi cho thấy thị trường vẫn đang ở giai đoạn hồi phục kỹ thuật và nhịp hồi phục có thể sẽ nhanh chóng kết thúc.

Thị trường trong nước bật tăng mạnh mẽ ngay từ khi mở cửa dưới tác động tích cực từ thị trường chứng khoán thế giới sáng nay, đà tăng ngày càng mạnh mẽ nhờ lực kéo của nhóm cổ phiếu Vn30. Điều còn thiếu ở phiên này là thanh khoản vẫn thấp dù khối ngoại mua ròng mạnh nhờ hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ ETF.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 13.816 tỷ đồng so với mức 14.784 tỷ đồng ở phiên hôm qua và  mức bình quân 14.946 tỷ đồng ở tuần trước. Tổng cộng có 522 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 537 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/6:
Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV)

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 17/6:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể quay trở lại đà giảm và VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao, đặc biệt thanh khoản suy yếu tại các nhịp hồi cho thấy thị trường vẫn đang ở giai đoạn hồi phục kỹ thuật và nhịp hồi phục có thể sẽ nhanh chóng kết thúc.

Vùng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index là 1.210 – 1.215 điểm. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp với tỷ trọng cổ phiếu ở mức 25 – 30% danh mục.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam trong phiên hôm nay tăng theo đà tăng của TTCK thế giới.

Dù TTCK Hoa Kỳ có một phiên giao dịch phản ứng tích cực với việc Fed tăng lãi suất 0,75% nhưng trong trung và dài hạn TTCK nước này vẫn sẽ chịu áp lực khi chính sách tiền tệ thắt chặt làm giảm kỳ vọng tăng trưởng kinh tế. TTCK Việt Nam cũng có thể sẽ chịu ảnh hưởng tương tự trong trung và dài hạn nên NĐT cần cẩn trọng trong những phiên giao dịch tiếp theo.

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên tăng điểm vào ngày đáo hạn phái sinh với cách tính giá thanh toán mới, lực kéo ở phiên này chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu VN30 trong khi nhóm midcap và smallcap hồi phục nhẹ. VN-Index phiên này tăng mạnh, lấy lại toàn bộ số điểm đã mất ở phiên hôm qua và đóng cửa cao nhất trong 3 phiên vừa qua, tuy vậy thanh khoản ở phiên này là điều còn thiếu đối với thị trường.

Hôm nay khối ngoại mua ròng mạnh qua hoạt động cơ cấu của các quỹ ETF, bên cạnh đó chỉ số tăng mạnh và độ rộng rất tích cực nhưng dòng tiền lại thận trọng, đặc biệt ở phiên chiều.

Một trong các nguyên nhân khiến dòng tiền thận trọng là các hợp đồng tương lai trên thị trường Mỹ giảm mạnh, bên cạnh đó hợp đồng tương lai tháng thứ 2 vẫn có basis âm khá rộng. Nhà đầu tư không nên mua đuổi, có thể tận dụng nhịp hồi của thị trường để cơ cấu danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm với các nhịp tăng gối đầu trong phiên trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Áp lực phân phối gia tăng quanh vùng kháng cự gần 1.250 khiến cho đà tăng tích cực của chỉ số không duy trì được đến cuối phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng nhịp hồi phục vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay xuống kiểm định lại vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.200 trước khi thiết lập một mặt bằng giá vững chắc hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị trải hạ dần tỷ trọng của các vị thế ngắn hạn tại các vùng kháng cự gần đối với cổ phiếu mục tiêu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn Doanh Nghiệp & Kinh Doanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *