NVL khởi sắc, IBC hết sóng

Thị trường tăng trở lại sau phiên chỉnh nhẹ hôm qua với nhiều điểm nhấn đáng chú ý.

Trong phiên hôm qua (10/1), thị trường chịu sức ép lớn trong nửa cuối phiên sáng về sát ngưỡng 1.045 điểm. Tuy nhiên, trong phiên chiều, nhóm cổ phiếu đầu tư công khởi sắc đã kéo VN-Index trở lại, nhưng đà giảm từ nhóm bluechip khiến chỉ số không giữ được sắc xanh khi đóng cửa phiên.

Bước vào phiên giao dịch sáng nay (11/1), lực cầu chảy mạnh ngay đầu phiên giúp thị trường mở cửa với sắc xanh, VN-Index lên ngưỡng 1.060 điểm, trong đó đáng chú ý là dòng tiền chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu bất động sản.

Lực bắt đáy diễn ra ở các mã giảm mạnh thời gian qua như NVL, HPX, PDR, kéo các mã này tăng mạnh, trong đó HPX và NVL được kéo lên mức trần, thậm chí NVL có thời điểm còn dư mua giá trần khá lớn. Tuy nhiên, lực cung vẫn rất mạnh nên sắc tím không giữ được lâu.

Trong khi đó, sau chuỗi 9 phiên được kéo trần liên tiếp (tính cả lúc mở cửa phiên sáng nay) với mức hơn 81%, cổ phiếu IBC đã bị chốt lời ồ ạt, nên từ mức trần 4.390 đồng, lao thẳng xuống mức sàn 3.830 đồng. Không giống như các phiên chốt lời trước đó trong cuối năm 2022 và tuần đầu tháng 1/2023 khi luôn có lực cầu đỡ giá đủ lớn để kéo IBC trở lại mức trần, thì phiên hôm nay điều đó đã không xảy ra, khiến IBC còn dư bán sàn tới hơn 4,6 triệu đơn vị, tổng khớp gần 6,4 triệu đơn vị.

Trong nhóm bất động sản, xây dựng, chỉ có 1 sắc đỏ nhạt, còn lại đều tăng giá hoặc đứng tham chiếu, trong đó có nhiều mã tăng mạnh. Ngoại trừ NVL và HPX có lúc chạm trần, trong đó NVL đang duy trì mức tăng hơn 6%, nhóm này còn có các mã tăng mạnh khác là DXG, PDR tăng hơn 4%, hay NTL, HTN, LDG, DIG tăng trên dưới 3%. Tuy nhiên, lực cung mạnh đã đẩy HPX lùi lại khá sâu khi chỉ còn tăng hơn 2%. Nhóm chứng khoán cũng chỉ toàn sắc xanh, nhóm ngân hàng, thép cũng chỉ còn vài sắc đỏ nhạt.

Đây đều là những mã được hưởng lợi nhờ hiệu ứng đầu tư công.

Tiếp tục cập nhật…

T.Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *