Phố Wall chốt phiên 3/5 đi xuống sau động thái của Fed

Chứng khoán Mỹ chốt phiên 3/5 đi xuống sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đưa ra tín hiệu về chính sách lãi suất trong giai đoạn còn lại của năm 2023.

Ban đầu, các chỉ số chính của thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) tăng điểm sau khi Fed phát đi tín hiệu rằng ngân hàng này có thể không tăng lãi suất thêm nữa. Nhưng sau đó chứng khoán Mỹ lại đi xuống vào cuối phiên sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell bác bỏ khả năng giảm lãi suất trong năm 2023 tại cuộc họp báo.
Khép lại phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,8% xuống 33.414,24 điểm, trong khi chỉ số tổng hợp S&P 500 để mất 0,7% xuống 4.090,75 điểm. Còn chỉ số công nghệ Nasdaq giảm 0,5% xuống 12.025,33 điểm.
Đồng USD cũng giảm xuống so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, dù sau đó đã thu hẹp đà giảm sau phát biểu của ông Powell về khả năng hạ lãi suất.
Thị trường giờ đây đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). ECB được dự doán sẽ nâng lãi suất, nhưng giới phân tích đang có những ý kiến khác nhau về mức độ nâng lãi suất lần này của ECB trong bối cảnh lạm phát cao và thị trường bất ổn./.

Khánh Ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *