Tesla có thể trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba của Ấn Độ nếu kế hoạch của họ được thông qua

Các nguồn tin chính phủ đã xác nhận với Business Today TV rằng công ty mang tính biểu tượng của tỷ phú Elon Musk đã đệ trình một đề xuất ban đầu để thành lập các hoạt động sản xuất ở Ấn Độ. Các nguồn tin cho biết công ty dự định xây dựng một gigafactory với công suất hàng năm để sản xuất khoảng nửa triệu xe điệnCác nguồn tin cho biết công ty dự định xây dựng một gigafactory với công suất hàng năm để sản xuất khoảng nửa triệu xe điệnCác nguồn tin cho biết công ty dự định xây dựng một gigafactory với công suất hàng năm để sản xuất khoảng nửa triệu xe điện

Sau nhiều năm thảo luận, nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới Tesla cuối cùng đã đồng ý bắt đầu hoạt động sản xuất tại Ấn Độ.

Các nguồn tin chính phủ đã xác nhận với Business Today TV rằng công ty mang tính biểu tượng của tỷ phú Elon Musk đã đệ trình một đề xuất ban đầu để thành lập các hoạt động sản xuất ở Ấn Độ.

Các nguồn tin cho biết công ty dự định xây dựng một gigafactory với công suất hàng năm để sản xuất khoảng nửa triệu xe điện.

Tesla đặt mục tiêu giới thiệu nhiều loại xe điện và thiết lập cơ sở hạ tầng sạc mạnh mẽ ở Ấn Độ trên quy mô lớn.

Các nguồn tin cũng chỉ ra rằng Tesla dự định cung cấp xe điện với mức giá hợp lý, mặc dù mức giá cụ thể vẫn chưa được xác định.

Nếu các kế hoạch của Tesla được thông qua, Tesla sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba của Ấn Độ sau Maruti và Hyundai.

Tesla và các quan chức chính phủ Ấn Độ sẽ tổ chức các cuộc họp tiếp theo để thảo luận về các kế hoạch nội địa hóa, bao gồm cả việc xác định vị trí phù hợp cho gigafactory.

Ngoài ra, Ấn Độ có thể xem xét triển khai giai đoạn thứ hai của chương trình Khuyến khích liên kết sản xuất để hỗ trợ Tesla. Chính phủ cũng đang thảo luận với ngành về việc mở rộng kế hoạch FAME 3, vì kế hoạch FAME 2 sẽ kết thúc vào tháng 3 năm 2024.

Những cuộc đàm phán này lần đầu tiên được đưa ra ánh sáng vào cuối năm 2021 khi các quan chức của Tesla đến thăm Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc và gặp Giridhar Aramane, thư ký lúc đó của bộ.

Sau cuộc họp, Aramane đã lái thử xe với các giám đốc điều hành của Tesla. Vào tháng 5 năm 2023, các quan chức của Tesla đã tổ chức các cuộc họp với đại diện của Niti Aayog, Bộ Công nghiệp nặng, Bộ Giao thông Đường bộ và Đường cao tốc và các cơ quan chính phủ khác.

Theo https://www.businesstoday.in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *