Giá Bitcoin hôm nay 20/4: Rủi ro địa chính trị làm lu mờ sự kiện Halving

Giá Bitcoin hôm nay 20/4: Rủi ro địa chính trị làm lu mờ sự kiện Halving

Giá Bitcoin biến động do ảnh hưởng của căng thẳng Trung Đông ngày càng leo thang. Điều này cũng khiến sự kiện được mong đợi Halving bị lu mờ.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 7h41 ngày 20/4/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 63.908 USD, tăng 1,2% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 50,2 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.258 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/4: Rủi ro địa chính trị làm lu mờ sự kiện Halving

Bitcoin đã hồi phục sau khi thị trường tiền mã hóa một lần nữa lao dốc theo đà đi xuống của Bitcoin.

Với cú tụt dốc ngày 19/4, Bitcoin đã lập mức đáy thấp nhất kể từ khi giảm về 59.005 USD vào đầu tháng 3. Đồng coin vua tiếp tục thiết lập xu hướng đáy mới là 59.600 USD trong bối cảnh diễn ra xung đột giữa Iran-Israel và bình luận tiêu cực của Chủ tịch Fed về triển vọng cắt giảm lãi suất.

Giữa những căng thẳng ngày càng leo thang, thị trường chứng khoán đóng cửa và người dùng chỉ còn một lựa chọn duy nhất là thị trường Bitcoin, khiến giá đồng coin vua “điêu đứng” theo chiến sự.

Lo ngại về địa chính trị đang làm lu mờ sự kiện halving Bitcoin (diễn ra vào 11h00 ngày 20/4 theo giờ Việt Nam) và điều này sẽ hạn chế nguồn cung token mới.

Thêm một nguyên nhân nữa đến từ các ETF Bitcoin spot. Từng là động lực chính của các dòng vốn đổ vào Bitcoin, các quỹ ETF giờ đây cũng “hụt hơi” chứng kiến các dòng vốn ngày càng giảm dần ngay trước sự kiện halving.

Các chuyên gia của JPMorgan cũng đưa ra dự phóng của mình về cột mốc mang tính thời khắc này. Họ vẫn giữ nguyên lập trường giá Bitcoin sẽ giảm vì nhiều lý do sau:

Thứ nhất, Bitcoin vẫn trong “vùng quá mua”, như luận điểm trước đó.

Thứ hai, giá Bitcoin cao hơn so với mức giá mà JPMorgan kỳ vọng. Nếu so sánh với giá vàng, Bitcoin nên ở mức 45.000 USD.

Thứ ba, giá Bitcoin vẫn cao hơn so với giá sản xuất sau halving. Dự kiến, hậu sự kiện “chia đôi”, giá sản xuất Bitcoin (nghĩa là chi phí để tạo ra một đồng coin mới) sẽ rơi vào khoảng 42.000 USD.

Các nhà phân tích nhấn mạnh thêm, mức độ rót vốn mạo hiểm vào lĩnh vực tiền điện tử vẫn chưa đủ mạnh mẽ, dù cho thị trường trông có vẻ đang hồi phục. Đây có thể là nguyên nhân dìm giá Bitcoin đi xuống trong thời gian tới.

Theo: Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *