Giá Bitcoin hôm nay 4/4: Khoảng 10% nguồn cung bị thua lỗ

Giá Bitcoin hôm nay 4/4

Lợi nhuận của khoảng 10% nguồn cung Bitcoin đã giảm mạnh sau đợt giảm giá mới nhất của đồng tiền điện tử này xuống mức 65.000 USD.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h33 ngày 4/4/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 66.164 USD, tăng 0,9% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 34,4 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.301 tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay 4/4

Nhà phân tích James Van Straten đã chỉ ra trong một bài đăng trên X, khoảng 10% nguồn cung Bitcoin hiện đang trong tình trạng thua lỗ.

Giá trị của chỉ báo đã giảm xuống khoảng 90%, điều đó có nghĩa là khoảng 10% nguồn cung hiện đang bị lỗ. Lần cuối cùng chỉ số chạm mức này là vào ngày 22/3. Điều thú vị là Bitcoin cũng đã chạm đáy vào khoảng thời gian đó.

Trước đó, phần trăm nguồn cung lợi nhuận đã tăng lên mức 100%, đây là hệ quả tự nhiên của việc giá thiết lập mức cao mới mọi thời đại (ATH).

Giá trị hiện tại là 90% là mức khá cao, nhưng điều này không có gì bất thường trong các đợt tăng giá vì nhu cầu mạnh và ATH liên tục bị phá vỡ.

Nhà quản lý tài sản và nhà phát hành Bitcoin ETF, Grayscale, tin rằng trạng thái hiện tại của thị trường cho thấy, chúng ta đang ở giai đoạn “giữa” của một đợt tăng giá tiền điện tử.

Theo đó, Bitcoin vượt qua mức cao nhất mọi thời đại trước sự kiện Halving, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt mức cao nhất và sự chú ý ngày càng tăng từ tài chính truyền thống (TradFi) đối với các đồng meme.

Grayscale lưu ý, gần 12 tỷ USD đã chảy vào các quỹ ETF Bitcoin chỉ sau ba tháng, cho thấy nhu cầu “bị dồn nén” đáng kể.

Hơn nữa, dòng vốn ETF đã liên tục vượt quá lượng phát hành Bitcoin, tạo ra áp lực tăng giá do mất cân bằng cung cầu.

Theo Deutscher, nguồn cung stablecoin trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) và sàn giao dịch phi tập trung (DEX) tăng khoảng 6% trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 cho thấy tính thanh khoản được tăng cường, giúp có thêm vốn để giao dịch.

Dòng tiền chảy ra từ các sàn giao dịch, hiện chiếm khoảng 12% nguồn cung lưu hành của Bitcoin (thấp nhất trong 5 năm), cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào Bitcoin ngày càng tăng.

Theo: Doanh nghiệp tiếp thị

Xem thêm các bài viết khác tại Businesstoday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *