Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Trên đà tăng trở lại

Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Trên đà tăng trở lại

Bitcoin đang phản ứng với những chuyển động tài chính và phản ánh kỳ vọng dòng vốn chảy vào Bitcoin ETF có thể làm giảm áp lực bán, thậm chí gia tăng động lực cho đồng tiền số.

Theo dữ liệu của Coinmarketcap, lúc 6h58 ngày 6/5/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 64.044 USD, tăng 0,25% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 18,2 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.261 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 6/5: Trên đà tăng trở lại

Bitcoin đang phục hồi dần lên mức 64.000 USD. Nhịp hồi phục của đồng tiền số lớn nhất thế giới xuất hiện trong bối cảnh chỉ số đồng USD hạ nhiệt sau khi chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp giữ ở mức thấp 4% trong tháng thứ 27 liên tiếp.

Trên thực tế, đà bán tháo Bitcoin đã bị chặn lại kể từ cuộc họp của Fed vào hôm 2/5. Theo đó, Chủ tịch Fed Jerome Powell và cơ quan quản lý Mỹ quyết định giữ nguyên lãi suất điều hành ở mức 5,25-5,5%, đồng thời xua tan khả năng tiếp tục nâng thêm lãi suất khi áp lực lạm phát vẫn còn căng thẳng.

Trong khi đó, báo cáo việc làm mới đây của Bộ Lao động Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bổ sung thêm 175.000 việc làm vào tháng 4, thấp hơn 27% so với dự báo. Tỷ lệ thất nghiệp đạt 3,9% và thu nhập trung bình mỗi giờ được dự báo tăng 0,2%.

Đáng chú ý, Bitcoin cũng nhận được động lực tăng tốt sau khi dòng vốn trị giá 63 triệu USD đã chảy lại vào quỹ ETF Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) sau gần 3 tháng bị rút ra khoảng 17,5 tỷ USD. Theo các chuyên gia, tín hiệu này cho thấy sự thay đổi tiềm năng trong tâm lý nhà đầu tư.

Nhà giao dịch tiền điện tử Jordan Lindsey đã chỉ ra mối tương quan giữa dòng tiền vào, ra và động lực giá của Bitcoin thông qua các quỹ ETF. Ông lưu ý Bitcoin đang phản ứng với những chuyển động tài chính và phản ánh kỳ vọng dòng vốn chảy vào Bitcoin ETF có thể làm giảm áp lực bán, thậm chí gia tăng động lực cho đồng tiền số nếu xu hướng này tiếp tục.

Theo: Tạp chí doanh nghiệp và tiếp thị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *