Giá Bitcoin hôm nay 8/2: Bitcoin tăng nhẹ

Giá Bitcoin tăng nhẹ song vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng 23.000 USD, khi các nhà đầu tư lo ngại về đợt giảm giá mạnh hơn sắp xảy ra.

Giá Bitcoin hôm nay: Chưa thể lấy lại mốc 23.000 USD

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã nhích tăng trở lại song vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng khiến nhiều nhà đầu tư tiền ảo lo lắng. Nhiều người cho rằng, giá Bitcoin rất có khả năng sẽ quay về dưới 22.500 USD, khi một đợt giảm giá mạnh hơn dường như sắp xảy ra.

Bitcoin tăng nhẹ song vẫn giao dịch dưới 23.000 USD.

Bitcoin tăng nhẹ song vẫn giao dịch dưới 23.000 USD.

Bitcoin trước đó liên tục tăng giá mạnh khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng tăng theo. Nhiều chuyên gia tiền kỹ thuật số nhận định Bitcoin có vẻ đang hồi phục nhờ sự hậu thuẫn của các dữ liệu vĩ mô, khi nhà đầu tư rũ bỏ mối lo về vụ sụp đổ của FTX. Diễn biến thị trường cho thấy, mặc dù có một số dấu hiệu kỹ thuật đáng lo ngại trong ngắn hạn, nhưng cũng đã có những tín hiệu rất lạc quan.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 14h ngày 7/2, giá Bitcoin giao dịch ở mức 22.922 USD, tăng nhẹ 0,3%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 22.646 – 23.147 USD (giá thấp nhất – cao nhất).

Khối lượng giao dịch Bitcoin giao dịch trên thị trường hiện trong 24 giờ qua ở mức 24,1 tỷ USD, vốn hóa thị trường đạt mức 442 tỷ USD.

Bitcoin hồi phục khiến một số tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn tăng nhẹ. Tuy nhiên sự phân hóa cũng diễn ra mạnh khí một số tiền mã hóa khác lao dốc.

Dự đoán giá Bitcoin

Tương lai Bitcoin vẫn là dấu hỏi lớn khi những dấu hiệu không thực sự rõ ràng. Bà Cici Lu, nhà sáng lập Venn Link Partners và là một một cố vấn về blockchain, cho biết thị trường tiền mã hóa đang dần phục hồi nhờ tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư. Các quỹ đầu tư tổ chức cũng dần quay lại thị trường và đang mua vào. Điều này sẽ thúc đẩy giá Bitcoin.

Chuyên gia Carol Alexander, giáo sư tài chính tại Đại học Sussex, cho rằng giá Bitcoin sẽ đạt mức 30.000 USD trong quý I/2023 và tiếp tục tăng lên mức 50.000 USD vào quý III hoặc quý IV.

Bà Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading cho rằng giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng cao hơn, nhưng không đáng kể.

Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Nhưng theo các chuyên gia tiền ảo, Bitcoin phải đối mặt với nhiều thách thức nếu nó muốn tiếp tục đà tăng giá của mình. Nếu Bitcoin có thể vượt qua rào cản 25.000 USD, tiền ảo này có thế sẽ được đẩy giá lên 30.000 USD.

Theo chuyên gia Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Bitcoin đã trong xu hướng giảm hơn một năm nay. Trong năm 2022, rất nhiều sự kiện tiêu cực đã xảy ra khiến Bitcoin liên tục giảm giá. Tuy vậy, nhìn chung tốc độ giảm của tiền điện tử này đã chậm lại nhiều. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang dần chấp nhận những tin tức xấu và áp lực bán ra đã được hấp thụ, nhà đầu tư chuyển sang giai đoạn tích lũy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường gấu đã qua và những tin tức tiêu cực đang được định giá lại.

Bitcoin có vẻ đang ổn định khi bước vào năm 2023 nhưng một số quan điểm cho rằng chặng đường phía trước còn quá gian nan. Một số chuyên gia và tổ chức dự đoán Bitcoin có thể giảm thêm. Với tình trạng lãi suất và lạm phát vẫn ở mức cao, kênh tài sản rủi ro có thể trở nên kém hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư.

Theo giới phân tích, các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Việc Fed thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

Dưới góc nhìn bi quan, các nhà phân tích của JPMorgan Chase & Co thậm chí dự báo mức giá sàn của Bitcoin có thể là khoảng 13.000 USD. Trong một nghiên cứu vào ngày 5/12, ngân hàng Standard Chartered cho biết Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 5.000 USD. Theo dự đoán, Bitcoin là một trong những đồng tiền số nằm trong danh sách “bất ngờ”, có thể sụt giảm 70% so với giá hiện tại.

Theo ông Eric Robertsen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu của ngân hàng Standard Chartered, lợi nhuận của Bitcoin sẽ sụt giảm cùng với cổ phiếu công nghệ trong “kịch bản ác mộng” của năm 2023. Trong đó, việc bán tháo Bitcoin có thể chậm lại và các thiệt hại nói chung đều sẽ xảy ra.

Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của công ty quản lý quỹ tiền số BitBull Capital, cho biết mức tăng thị giá gần đây mang tính điển hình, dễ bắt gặp cho các quý đầu tiên của năm mới. “Trong thời gian tới, nhà đầu tư nên chú ý đến những rủi ro giảm giá và tiềm năng tìm cách chốt lợi nhuận”, ông nói.

Nhìn chung về dài hạn, Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital, cho rằng năm 2023 sẽ là “năm phục hồi” của Bitcoin và dự đoán đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới có thể được giao dịch ở mức 50.000-100.000 USD trong 2-3 năm tới.

Trong khi đó, Jean-Baptiste Graftieaux – Giám đốc điều hành toàn cầu của sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, nói rằng đợt tăng giá tiếp theo có thể sẽ diễn ra trong hai năm tới. Nguyên nhân đến từ sự quan tâm ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư tổ chức với thị trường tiền điện tử.

Hòa Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *