Giá xăng dầu hôm nay 30/3: Bất ngờ đỏ sàn

Giá xăng dầu hôm nay 30/3: WTI xuống ngưỡng 73,74 USD/thùng, dầu Brent xuống 78,28 USD/thùng.

Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 30/3/2023 với những thông tin mới nhất.

Đà tăng của giá dầu chững lại dưới áp lực chốt lời cùng với tâm lý thận trọng trước thềm tin tức lạm phát.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 30/3/2023

Phiên sáng nay, 30/3 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm 0,09 USD/thùng, tương đương 0,12%, xuống mức 73,74 USD/thùng; Brent giảm 0,37 USD/thùng, tương đương 0,47%, xuống mức 78,28 USD/thùng.

Kết thúc phiên 29/3, giá dầu thô WTI giảm 0,31% về 72,97 USD/thùng, Brent giảm 0,70% về 77,59 USD/thùng.

Như vậy, giá dầu thô đã bất ngờ đỏ sàn sau khi tăng vào những phiên đầu tuần do gián đoạn nguồn cung. Nhưng đà tăng suy yếu khi sức ép bán bắt đầu áp đảo, sau khi báo cáo tuần của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) được công bố.

Giá xăng trong nước dự báo tiếp tục giảm vào phiên ngày mai

Giá xăng trong nước dự báo tiếp tục giảm vào phiên ngày mai

Cụ thể, báo cáo cho thấy tồn kho dầu thô thương mại giảm 7,5 triệu thùng, cao hơn so với cả mức dự báo và số liệu của API. Tồn kho xăng giảm 2,9 triệu thùng và cũng cao hơn so với ước tính trước đó, trong khi tồn kho nhiên liệu chưng cất tăng nhẹ 281.000 thùng.

Các số liệu về nguồn cung không mang lại nhiều hỗ trợ cho giá, tuy nhiên việc xuất khẩu dầu thô và các sản phẩm lọc dầu của Mỹ ghi nhận mức giảm về lần lượt 4,58 triệu thùng và 6,04 triệu thùng đã khiến cho các nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tiêu thụ tại các đối tác của Mỹ.

Bên cạnh đó, cuộc khảo sát được thực hiện bởi Cục Dự trữ Liên bang Dallas công bố hôm qua cho thấy, hoạt động của các công ty sản xuất dầu suy yếu trong quý I/2023. Chi phí sản xuất gia tăng cùng với triển vọng tiêu thụ thiếu chắc chắn do rủi ro vĩ mô chung của nền kinh tế đang gây khó khăn cho các nhà sản xuất dầu.

Dòng tiền vào các thị trường tài chính nói chung khá yếu trong các phiên của tuần này, cùng với tâm lý thận trọng gia tăng trước thềm chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) và GDP quý I của Mỹ được công bố khiến cho sức bán càng được gia tăng. Dự báo, giá dầu đang giữ xu hướng giảm.

Giá xăng dầu trong nước hôm nay thế nào?

Hôm nay, giá bán các loại xăng dầu trong nước áp dụng theo mức giá điều chỉnh ngày 21/3.

Giá tối đa được liên Bộ Công thương – Tài chính công bố theo kỳ điều hành, các doanh nghiệp đầu mối sẽ tự công bố giá bán của mình không quá mức trần trên.

Hồng Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *