Giao dịch chứng khoán sáng 31/3: Bluechip tiếp tục dẫn dắt thị trường tiến bước

Mặc dù sắc đỏ chiếm ưu thế hơn trên thị trường, nhưng với sự hỗ trợ tích cực của nhóm cổ phiếu bluechip, đặc biệt là bộ 3 nhà Vingroup, đã giúp VN-Index tiếp tục duy trì đà tăng nhẹ.

Thị trường vừa trải qua chuỗi 8 phiên tăng liên tiếp. Trong đó, phiên giao dịch hôm qua ngày 30/3 dù có thời điểm VN-Index tiếp cận mốc 1.070 điểm nhưng đà tăng đã thu hẹp đáng kể về cuối phiên trước áp lực chốt lời gia tăng.

Thị trường đã đóng cửa phiên 30/3 ở mức thấp nhất trong ngày kèm thanh khoản tăng cho thấy áp lực chốt lời đang gia tăng. Bên cạnh đó, đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp khối ngoại quay ra bán ròng.

Đà giảm thu hẹp nhưng thị trường vẫn tạo được khoảng GAP tăng điểm, cho thấy tín hiệu vẫn tích cực. Theo MBS, về kỹ thuật, khu vực 1.065-1.068 điểm đang là vùng kháng cự cho nhịp phục hồi này. Nhiều khả năng thị trường vẫn tiếp tục tăng điểm trong phiên cuối tuần ngày 31/3 khi các quỹ chốt NAV cuối quý.

Bước vào phiên giao dịch sáng 31/3, thị trường vẫn duy trì xu hướng tăng nhẹ và dễ dàng vượt mốc 1.060 điểm sau phiên tiệm cận ngày hôm qua.

Tuy nhiên, trạng thái thị trường không mấy tích cực với diễn biến “xanh vỏ đỏ lòng” và nhóm cổ phiếu VN30 đang làm điểm tựa chính giúp VN-Index có được sắc xanh nhạt.

Sau khoảng 90 phút giao dịch, chỉ số VN-Index vẫn tăng nhẹ trên ngưỡng 1.060 điểm. Trong đó, bộ 3 nhà Vingroup đang là động lực chính với VHM và VIC đang tăng hơn 2%, VRE tăng 1,8%.

Ngoài ra, một số mã bluechip khác cũng hỗ trợ xu hướng đi lên của thị trường như PLX, GVR, TCB đều tăng hơn 1%.

Tuy nhiên, xét về nhóm ngành, các nhóm trụ cột bank – chứng – thép khá yếu và có diễn biến phân hóa trong biên độ hẹp. Trong khi đó, với sự dẫn dắt của bộ 3 nhà Vingroup, nhóm bất động sản đang dẫn đầu xu hướng tăng của thị trường.

… tiếp tục cập nhật

T.Thúy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *