Giới trẻ Mỹ có thiên hướng đầu tư crypto nhiều hơn cổ phiếu

Giới trẻ Mỹ có thiên hướng đầu tư crypto nhiều hơn cổ phiếu

Một khảo sát gần đây cho thấy, khoảng 18% Gen Z ở Mỹ đang sở hữu cổ phiếu và 20% nắm giữ tiền mã hóa.

Giới trẻ Mỹ có thiên hướng đầu tư crypto nhiều hơn cổ phiếu
Giới trẻ Mỹ có thiên hướng đầu tư crypto nhiều hơn cổ phiếu. Ảnh: Money

Gen Z, những người sinh ra trong giai đoạn 1997 – 2012, có xu hướng đầu tư tiền mã hóa nhiều hơn cổ phiếu, vì họ có cách lập kế hoạch tài chính khác với thế hệ trước.

Theo khảo sát gần đây của Policygenius, có khoảng 18% Gen Z đang nắm giữ cổ phiếu và 20% sở hữu tiền mã hóa. Để so sánh, 33% người thuộc thế hệ Boomers (sinh từ năm 1946 đến 1964) lại ưa chuộng cổ phiếu hơn và chỉ có 5% thích crypto.

Khẩu vị đầu tư của các thế hệ. Nguồn: Policygenius

Rất ít người trong số được khảo sát đầu tư NFT, lần lượt là Gen Z (9%), Millennials (8%), Gen X (4%) và Boomers (1%).

Khảo sát trên được thực hiện bởi YouGov và Policygenius vào giữa tháng 10 năm ngoái, thăm dò ý kiến của 4.063 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên. Biên độ sai số trung bình là +/-2%.

Dựa trên kết quả tổng hợp, cố vấn tài chính cá nhân của Policygenius là Myles Ma cho biết:

“Giới trẻ lưu trữ tài sản của họ theo cách khác với các thế hệ Gen X và Boomer, họ sẵn lòng chấp nhận rủi ro lớn hơn. Tuy nhiên, hành vi đầu tư này cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài như thách thức trong thị trường nhà ở.”

Tháng 5 năm ngoái, Cơ quan Quản lý ngành Tài chính (FINRA) và Viện CFA Hoa Kỳ cũng đưa ra kết luận tương tự. Họ cho biết khoảng 56% Gen Z đã tham gia vào thị trường tài chính, trong đó 55% sở hữu tiền mã hóa và 41% chọn cổ phiếu cá nhân.

Khảo sát còn phát hiện thế hệ trẻ có khả năng sở hữu tiền mã hóa ít nhất là tương đương hoặc cao hơn so với việc họ sở hữu bất động sản. 13% GenZ và 24% Millennials đang có cho mình bất động sản riêng, trong khi tỷ lệ sở hữu của Boomers là 45%.

Theo cơ quan Kiểm toán Nhà nước Hoa Kỳ (GAO), lãi suất cao và nguồn cung hạn chế đang gây khó khăn cho việc mua nhà ở Mỹ. Mặc dù đầu tư vào bất động sản có thể giúp tích lũy tài sản, nhưng qua thời gian, kênh đầu tư này cũng đang mất dần sức hút.

Từ tháng 2 năm ngoái, Coinbase đã phát hiện ra rằng khoảng 20% công dân Mỹ sở hữu crypto, mặc dù cuộc khảo sát chỉ lấy mẫu 2.000 người.

Theo: coin68

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *