Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance mở rộng dịch vụ tại Argentina

Ngày 3/4, sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance cho biết sẽ mở rộng dịch vụ tại Argentina, theo đó cho phép người dùng mua và bán tiền kỹ thuật số trực tiếp bằng đồng nội tệ peso.

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance. Ảnh: Reuters

Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Binance. Ảnh: Reuters

Cụ thể, người Argentina được phép chuyển tiền peso vào một tài khoản của Binance thông qua một đối tác trong nước, sau đó có thể dùng tài khoản này để mua tiền kỹ thuật số.

Đến nay, Binance hoạt động tại Argentina chỉ với vai trò là nền tảng trung gian cho giao dịch giữa người mua và người bán tiền kỹ thuật số.

Tỷ lệ lạm phát hằng năm của Argentina hiện ở mức trên 100% khiến tiền kỹ thuật số trở nên hấp dẫn hơn đối với giới đầu tư, dù có rủi ro cao và nguy cơ biến động về giá.

Binance mở rộng hoạt động tại Argentina trong bối cảnh sàn giao dịch tiền kỹ thuật số này đang trong “tầm ngắn” của nhà chức trách Mỹ và một số nước khác.

Tháng trước, Ủy ban Giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) của Mỹ kiện Binance cùng người sáng lập Changpeng Zhao vi phạm các quy định về giao dịch. Sau động thái này, các nhà đầu tư đã ồ ạt rút tiền kỹ thuật số khỏi Binance và sàn giao dịch này cũng mất một số đối tác ngân hàng quan trọng.

Nhà chức trách Argentina không kiểm soát các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, Ngân hàng trung ương nước này nhiều lần cảnh báo về những rủi ro của tiền kỹ thuật số và cơ quan quản lý thị trường CNV đang ủng hộ một dự luật để lập cơ sở dữ liệu đăng ký cho các nhà cung cấp tài sản kỹ thuật số.

Theo chỉ số Chainalysis năm ngoái, Argentina nằm trong số 15 nước hàng đầu trên thế giới chấp nhận tiền kỹ thuật số./.

Nguyễn Hằng/TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *