Thuduc House (TDH) tiếp tục bị đề nghị dừng làm thủ tục hải quan với hàng xuất khẩu nhập khẩu

Thuduc House (TDH) tiếp tục bị đề nghị dừng làm thủ tục hải quan với hàng xuất khẩu nhập khẩu

Đồng thời, TDH cũng nhận thêm 9 quyết định cưỡng chế thuế với tổng số tiền gần 91 tỷ đồng.

Mới đây, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) vừa công bố nhận được công văn, quyết định của Cục thuế TP Hồ Chí Minh về việc cưỡng chế thu hồi thuế.

Cụ thể, Nhà Thủ Đức nhận 9 quyết định từ Cục thuế TP Hồ Chí Minh về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản với tổng số tiền gần 91 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Cục thuế TP Hồ Chí Minh còn có công văn về việc đề nghị Chi cục Hải quan Quản lý hàng Đầu tư thực hiện biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty.

Hồi tháng 4/2022, TDH đã từng bị Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư thực hiện biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty.

Trong 3 năm gần đây, Thuduc House là doanh nghiệp bất động sản thường xuyên bị Cục Thuế TPHCM nhắc tên liên quan đến các vụ xử phạt và truy thu thuế; hải quan… Hầu như mỗi tháng doanh nghiệp này đều bị Cục thuế TPHCM ra quyết định cưỡng chế. Gần nhất là trong tháng 3/2023 khi công ty nhận 12 Quyết định với tổng số tiền bị cưỡng chế theo 12 Quyết định này cũng là gần 91 tỷ đồng.

Theo thông tin từ phía TDH, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ công an đã kết luận Nhà Thủ Đức chỉ là đương sự trong vụ án hình sự liên quan đến hoạt động kinh doanh linh kiện điện tử giai đoạn 2017 – 2019, có nghĩa vụ phối hợp điều tra, không bị khởi tố cũng như không bị kê biên, tạm dừng hay phong tỏa tài sản.

Tuy nhiên, để phối hợp công tác điều tra, Thuduc House vẫn phải nộp đủ số tiền hoàn thuế vào tài khoản tạm giữ theo yêu cầu của cơ quan công an cho đến khi có quyết định cuối cùng của tòa án và có trách nhiệm bồi thường thiệt hại của các bị can đối với số tiền bị chiếm đoạt này.

Ngoài ra, Cục thuế TPHCM cũng đang thực hiện các biện pháp cưỡng chế đối với Thuduc House về các khoản nợ liên quan đến số tiền chậm nộp thuế giá trị gia tăng linh kiện điện tử nêu trên, trong thời gian đợi có quyết định cuối cùng của tòa án về trách nhiệm bồi thường của các bị can…

Về tình hình kinh doanh, luỹ kế năm 2022, TDH ghi nhận doanh thu đạt 177 tỷ đồng, giảm hơn 60% so với năm trước. Kết quả, doanh nghiệp báo lãi hơn 13 tỷ đồng, chấm dứt chuỗi 2 năm thua lỗ liên tiếp, song khoản lỗ lũy kế vẫn còn 671 tỷ đồng tại thời điểm cuối năm 2022, tương ứng hơn 51% vốn điều lệ.

Thuduc House (TDH) tiếp tục bị đề nghị dừng làm thủ tục hải quan với hàng xuất khẩu nhập khẩu - Ảnh 1.

Tại 31/12/2022, khoản nợ thuế ghi nhận 461 tỷ đồng, chỉ giảm 15 tỷ đồng so với đầu năm 2022, ngoài ra công ty còn chưa tới 3 tỷ đồng tiền mặt, giảm 98% so với đầu năm.

Trên thị trường, cổ phiếu TDH chốt phiên 17/4 đạt 3.160 đồng/cp.

Thuduc House (TDH) tiếp tục bị đề nghị dừng làm thủ tục hải quan với hàng xuất khẩu nhập khẩu - Ảnh 2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *