Bitcoin hôm nay 11/2: Trên đà suy giảm

Giá Bitcoin hôm nay lao dốc xuống dưới ngưỡng 22.000 USD khiến thị trường tiền ảo liên tục biến động, rơi vào cảnh đỏ lửa.

Trên trang webgia.com, lúc 10h ngày 10/2, giá Bicoin ở mức 21.901 USD, giảm đến 4,57% so với 24 giờ trước.

Trong khi đó, tại thời điểm 11h30 sáng 10/2, trên trang coinmarketcap.vn, giá Bitcoin giao dịch ở mức 21.861 USD, giảm 3,08%.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 12h ngày 10/2, đồng Bitcoin được giao dịch ở mức 21.901 USD, giảm đến 4,57% so với 24 giờ qua.

Bitcoin giảm mạnh khiến các tiền ảo vốn hoá nhỏ hơn cũng tiếp đà lao dốc. Cụ thể, Ethereum giảm 6%, BNB giảm 6,5%, Ripple giảm 3,4%, Cardano giảm 8,2%, Dogecoin giảm 9,4%…

Còn trên công cụ theo dõi Binance, các đồng tiền ảo khác như Ethereum giảm 4,78%, ở mức giá 1.546 USD; BNB giảm 5,95%, ở mức giá 306,8 USD; XRP giảm 1,83%, có giá 0,38 USD; Dogecoin giảm 6,26%, ở mức 0,08 USD…

Trước đó, ngày 9/2, giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 23.000 USD. Tiền điện tử lớn nhất đã giao dịch quanh mốc này trong khoảng 1 tháng gần đây.

Với sự biến động thất thường và có xu hướng tiếp tục suy giảm của Bitcoin, không chỉ các nhà đầu tư mà nhiều sàn giao dịch cũng bắt đầu lao đao.

Điển hình là nền tảng giao dịch Bitcoin ngang hàng nổi tiếng LocalBitcoins sắp đóng cửa sau 10 năm hoạt động, với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Công ty có trụ sở tại Helsinki, nơi cho phép người dùng khớp và giao dịch Bitcoin, đã phải vật lộn để vượt qua những thách thức và cuối cùng quyết định ngừng cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin. Công ty đang yêu cầu khách hàng rút tiền của họ với thời hạn tối đa 12 tháng.

Dự đoán giá Bitcoin

Các chuyên gia kinh tế dự báo giá Bitcoin tiếp tục lao dốc xuống mức thấp nhất 2 tuần qua và có xu hướng suy giảm trong thời gian tới, có thể lùi về mức thấp, ở mốc 17.000 USD.

Theo một số chuyên gia, Bitcoin phải đối mặt với nhiều thách thức khi các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Trong đó việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

Theo chuyên gia Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Bitcoin, đồng tiền ảo chỉ tăng trong một thời điểm nhất định khi nhà đầu tư quan tâm nhiều. Về lâu dài, tiền ảo có xu hướng giảm sâu trong thời gian tới.

Tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp: Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và là phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi không đúng với pháp luật hiện hành.

Theo Phạm Duy/ VTC News

VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *