Giá Bitcoin hôm nay 12/2: Tiếp đà suy giảm

Giá Bitcoin hôm nay 12/2 tiếp tục lao dốc xuống ngưỡng 21.690 USD, giảm 0,63% trong 24 giờ qua và giảm hơn 7% trong tuần qua.

Giá Bitcoin hôm nay: Giao dịch ở ngưỡng 21.690 USD

Trên trang webgia.com, đồng Bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 17h giao dịch ở mức 21.690 USD, giảm 0,63%% so với 24 giờ trước.

Trong khi đó tại thời điểm 16h30 ngày 11/2, trên trang coinmarketcap.vn, giá Bitcoin giao dịch ở mức 21.861 USD, giảm 3,08% trong 24 giờ qua.

Tại Việt Nam, giá Bitcoin hôm nay giao dịch ở mức 514.326.072 VND, giảm 3,98%, khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 716.032.257.498.863 VND.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Thị trường tiền ảo giảm mạnh trong tuần qua khi đón nhiều thông tin tiêu cực.

Tính tới 17h ngày 11/2, giá Bitcoin dao động gần mức 21.700 USD, giảm hơn 7% trong tuần qua.

Ethereum – đồng tiền ảo lớn thứ hai – lao dốc 8.5% so với cuối tuần trước.

Các đồng tiền khác trong top 10 cũng ghi nhận mức giảm mạnh, với BNB giảm 7%, Ripple sụt 6%, Cardano lao dốc 10% và Dogecoin mất 12.5%.

Dự đoán giá Bitcoin

Các chuyên gia kinh tế dự báo giá Bitcoin tiếp tục lao dốc xuống mức thấp nhất 2 tuần qua và có xu hướng tiếp tục suy giảm trong thời gian tới, có thể lùi về mức thấp, ở mốc 17.000 USD.

Thị trường tiền ảo có thể bị ảnh hưởng tiêu cực vì thông tin sàn giao dịch Kraken sẽ dừng cung cấp dịch vụ hay chương trình nhận thưởng từ việc nắm giữ tiền ảo cho khách hàng Mỹ. Ngoài ra, còn có thông tin công ty phát hành Stablecoin Paxos đang bị Cơ quan quản lý New York điều tra.

Theo một số chuyên gia, Bitcoin phải đối mặt với nhiều thách thức khi các tin tức tiêu cực đang bao trùm ngành công nghiệp tiền ảo. Trong đó, việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ đã tạo sức ép lớn lên các tài sản rủi ro, trong đó có Bitcoin.

Theo chuyên gia Vijay Ayyar, Phó Chủ tịch sàn giao dịch tiền điện tử Luno, Bitcoin, đồng tiền ảo chỉ tăng trong một thời điểm nhất định khi nhà đầu tư quan tâm nhiều. Về lâu dài, đồng tiền ảo có xu hướng giảm sâu trong thời gian tới.

Cùng với đó, sàn giao dịch tiền mã hoá Kraken vừa đạt thỏa thuận với Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC), theo đó họ sẽ việc dừng cung cấp dịch vụ hay chương trình nhận thưởng từ việc nắm giữ tiền ảo (còn gọi là hoạt động staking trong ngành tiền ảo).

Trong công bố ngày 9/2 vừa qua, SEC cho biết họ đã phạt Kraken vì “không đăng ký cung cấp hay bán chương trình dịch vụ chia thưởng từ việc nắm giữ tiền ảo”. Sàn giao dịch này đã đồng ý dừng hoạt động chương trình này với khách hàng Mỹ cũng như trả 30 triệu USD vì vi phạm.

“Kraken không chỉ cung cấp cho khách hàng lãi suất lớn không phù hợp với thực tế kinh tế, mà còn giữ quyền không trả cho nhà đầu tư bất cứ đồng nào”, theo giám đốc Phòng Thi hành SEC Gurbir Grewal.

Tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Nhà nước đã nhiều lần phát đi thông điệp: Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ và không phải là phương thức thanh toán hợp pháp tại Việt Nam. Việc phát hành, cung ứng, sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự khác làm phương tiện thanh toán là hành vi không đúng với pháp luật hiện hành.

Theo Phạm Duy/VTC News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *