Giá xăng dầu hôm nay 13/3: Giá xăng dầu trong nước sẽ tăng nhẹ trong kỳ điều hành chiều nay?

Chiều nay, vào lúc 15h sẽ là kỳ điều hành giá xăng dầu trong nước thứ hai trong tháng. Giá dầu thô WTI dao động quanh mức 76,54 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ở mức 82,51 USD/thùng…

 Giá xăng dầu hôm nay 13/3: Giá xăng dầu trong nước sẽ tăng nhẹ trong kỳ điều hành chiều nay?

Giá xăng dầu hôm nay 13/3: Giá xăng dầu trong nước sẽ tăng nhẹ trong kỳ điều hành chiều nay?

Giá xăng dầu thế giới:

Giá dầu thế giới vào sáng ngày 13/3 (theo giờ Việt Nam) như sau: Giá dầu thô WTI dao động quanh mức 76,54 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent ở mức 82,51 USD/thùng.

Giá dầu bắt đầu tuần mới trong sắc đỏ. Giá dầu đã tiếp tục lao dốc sau khi bất ngờ tăng nhẹ hơn 1 USD ở phiên giao dịch cuối tuần trước do dữ liệu việc làm của Mỹ tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, giá dầu sau đó đã nhanh chóng lấy lại được đà tăng mạnh.

Theo Reuters, trong tháng 2, bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng thêm 311.000 việc làm, cao hơn so với kỳ vọng 205.000 việc làm. Dữ liệu việc làm này càng củng cố thêm khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất dài hơi hơn để kiềm chế lạm phát. Nhiều nhà phân tích và chuyên gia kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất 0,5 điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào cuối tháng này.

Nhận xét về biến động của giá dầu những ngày qua, nhà phân tích Phil Flynn của Price Group cho biết “giá dầu đang dao động dữ dội do lo ngại mới về việc tăng lãi suất của Fed.

Tuần trước, giá dầu đã giảm tới hơn 3 USD, chịu ảnh hưởng bởi những chỉ số kinh tế vĩ mô chi phối thị trường khi các nhà giao dịch chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về xu hướng nhu cầu của Trung Quốc và những lo ngại xoay quanh việc Ngân hàng Trung ương Mỹ sẽ tiếp tục tăng lãi suất.

Trong 5 phiên giao dịch, giá dầu đã tăng 2 phiên và giảm giá 3 phiên liên tiếp.

Giá dầu đã trượt dốc không phanh 3 phiên trong bối cảnh lo ngại rằng Fed sẽ chuyển sang tăng lãi suất mạnh mẽ hơn sau bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell, sự mạnh lên của đồng USD, và dữ liệu yếu từ nhà nhập khẩu dầu thô hàng đầu Trung Quốc.

Tuần này, giá dầu vẫn sẽ tiếp tục biến động. Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ việc cắt giảm xuất khẩu từ Nga. Moscow đã quyết định cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng/ngày trong tháng Ba.

Giá xăng dầu trong nước:

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước sáng ngày 13/3 được áp dụng theo phiên điều hành ngày 1/3 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công thương:

Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm 121 đồng/lít, xuống 22.421 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 118 đồng/lít, xuống 23.325 đồng/lít.

Trong khi đó, giá dầu diesel giảm 551 đồng/lít còn 20.255 đồng/lít; dầu hỏa giảm 372 đồng/lít còn 20.474 đồng/lít. Riêng dầu mazut tăng 304 đồng/kg so với giá bán lẻ hiện hành, hiện giá dầu mazut là 14.555 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, Liên bộ không chi từ Quỹ bình ổn với các mặt hàng xăng, dầu. Thay vào đó, mức trích từ Quỹ bình ổn với xăng RON 95-III tăng từ 0 đồng lên 200 đồng một lít; E5 RON 92 tăng lên 250 đồng một lít so với kỳ điều hành ngày 21/2.

Mức trích quỹ với dầu diesel giảm 100 đồng so với kỳ điều hành trước, về còn 500 đồng. Dầu hỏa có mức trích lập vào quỹ là 300 đồng một lít, tăng 100 đồng. Riêng mức trích lập với dầu mazut vẫn duy trì 0 đồng mỗi kg như phiên điều hành trước.

Chiều nay, vào lúc 15h sẽ là kỳ điều hành giá xăng dầu thứ hai trong tháng.

Nguyễn Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *